Philippines lo quân đội Trung Quốc lén cài người vào sòng bạc

0 Thanh Niên Online
Nghị sĩ Philippines cho rằng có khả năng nhiều binh sĩ Trung Quốc trà trộn vào các sòng bạc ở nước này.
Nghị sĩ Bienvenido Abante Jr. lãnh đạo thiểu số tại hạ viện Philippines  /// Ảnh chụp màn hình Manila Bulletin Nghị sĩ Bienvenido Abante Jr. lãnh đạo thiểu số tại hạ viện Philippines - Ảnh chụp màn hình Manila Bulletin
Nghị sĩ Bienvenido Abante Jr. lãnh đạo thiểu số tại hạ viện Philippines
Ảnh chụp màn hình Manila Bulletin
Tờ Philippine Daily Inquirer ngày 22.9 dẫn lời lãnh đạo thiểu số tại hạ viện Philippines Bienvenido Abante Jr. cảnh báo rằng những sòng bạc nằm gần các doanh trại quân đội của nước này có thể đang bị Trung Quốc cho binh sĩ trà trộn vào.
“Tôi tin rằng điều đó có thể nguy hiểm cho chúng ta vì những người được cử đến không chỉ là nhân viên sòng bạc mà thậm chí có thể là quân nhân”, ông phát biểu trong một cuộc họp báo ở thành phố Quezon.
Theo ông, có khoảng 120.000 người Trung Quốc đang làm việc tại các công ty đánh bạc qua mạng phục vụ người nước ngoài tại Philippines.
Bên cạnh đó, ông Abante Jr. kêu gọi điều tra lao động Trung Quốc làm việc bất hợp pháp tại Philippines, đồng thời cho rằng những người này được chính phủ Trung Quốc giám sát.
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cảnh báo về việc một số sòng bạc của người Trung Quốc nằm quá gần các căn cứ quân sự.
Khác với số liệu của ông Abante Jr. đưa ra, ông Lorenzana cho rằng có khoảng 130.000 người Trung Quốc đang làm việc tại các công ty đánh bạc ở Philippines.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các máy bay A-10 Thunderbolt của không quân Mỹ tại căn cứ Incirlik /// Không quân Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ dùng bom nguyên tử 'bắt chẹt' Mỹ?

Ước tính 50 quả bom nguyên tử của Mỹ vẫn đang nằm ở căn cứ không quân trên đất Thổ Nhĩ Kỳ, trong bối cảnh quan hệ Washington – Ankara đang căng thẳng, nhất là sau khi Thổ Nhĩ Kỳ kéo quân đánh lực lượng người Kurd ở Syria.