Phu nhân Thủ tướng Singapore lên tiếng về lương bổng của chồng

2 Thanh Niên Online

Bà Hà Tinh, vợ của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, đã lên cá nhân Facebook biện hộ cho chồng khi có người so sánh mức thu nhập của ông với những nhà lãnh đạo của nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Vợ chồng thủ tướng Singapore /// AFP Vợ chồng thủ tướng Singapore - AFP
Vợ chồng thủ tướng Singapore
AFP
Phu nhân của ông Lý, hiện là tổng giám đốc điều hành quỹ đầu tư của chính phủ Singapore Temasek Holdings, đã phản ứng trước bài viết trên trang blog Seedly với nội dung so sánh lương của Thủ tướng Lý với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga và các vị lãnh đạo khác.
Lương theo năm của Thủ tướng Singapore là 2,2 triệu SGD (khoảng 40 tỉ đồng hay 1,6 triệu USD), bao gồm tiền thưởng, theo website của chính phủ.
Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận được 400.000 USD/năm, còn bà Lâm là 5 triệu HKD (640.000 USD).
Bà Hà cho hay hệ thống chi trả lương lậu cho chính khách ở đảo quốc sư tử không thể so sánh với những nơi khác. 
“Tại đa số, nếu không muốn nói là tất cả, các nước khác, họ (người đứng đầu chính phủ) sẽ được hưởng nhiều phúc lợi trong nhiệm kỳ, như được cấp quản gia, thợ làm tóc riêng, được bay miễn phí trên các chuyến bay của hãng hàng không quốc gia, thậm chí được chi trả cho các kỳ nghỉ gia đình; và ở những nước như Mỹ, họ còn được hưởng chế độ sau khi rời ghế”, bà Hà Tinh viết trên Facebook hôm 21.8.
Tuy nhiên, các đời lãnh đạo Singapore không được hưởng thêm phúc lợi trong quá trình tại chức ngoài khoản tiền "trọn gói" trên, và khi nhiệm kỳ chấm dứt cũng chẳng có lương hưu hoặc các khoản gì thêm.
Trước đó, Singapore đã quy định trả lương triệu đô cho các bộ trưởng trong nội các nhằm ngăn ngừa nạn tham nhũng và thu hút người tài, theo trang Channel News Asia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Qua Singapore mới thấy họ văn minh,môi trường xanh sạch,luật pháp bên đó rất nghiêm minh không thấy có ăn cắp giật đồ nơi công cộng.Tội tham nhũng ở Singapore bị xử tội rất nặng.Nhóm người nhà tôi chụp hình trên cầu ở Marina Bay rồi để quên Iphone 8,sau 1 tiếng sau quay lại vẫn còn nguyên.
Người Sài gòn chớ ai

Người Sài gòn chớ ai

Xin chúc mừng là không mất iphone, hên đó. Ở nước nào cũng vậy, để quên là khả năng bị mất rất lớn. Mà nếu có bị mất đi nữa thì Singapore vẫn có môi trường văn minh, xanh sạch, luật pháp nghiêm đến nổi ai định cướp giật hay tham nhũng cũng sợ. Không có gì tuyệt đối nhưng rất đáng ngưỡng mộ, học hỏi...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại diễn đàn /// CHỤP MÀN HÌNH

Nâng cấp tầm nhìn chiến lược Indo-Pacific

Tại Diễn đàn thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPBF) 2020, Việt Nam và Mỹ đã ký kết các thỏa thuận và bản ghi nhớ hợp tác trong những lĩnh vực mới.
/form>