Phượt thủ nhí đi bộ xuyên New Zealand

0 Thanh Niên
Người mẹ là Jorinde cho biết ngay cả bà cũng bất ngờ trước nhiệt huyết của hai con khi chúng tỏ ra rất thích thú dù phải đi bộ 20 - 30 km mỗi ngày.
 /// Chụp màn hình The Guardian - Chụp màn hình The Guardian
Chụp màn hình The Guardian
Theo tờ The Guardian, hai chị em nhà Rapsey là Elizabeth (9 tuổi) và Jonathan (6 tuổi) vừa vượt 1.200 km trên đảo Bắc và đang tiếp tục đi xuyên đảo Nam để trở thành những người nhỏ tuổi nhất chinh phục tuyến đường mòn Te Araroa xuyên New Zealand.
Cả hai cùng bố mẹ (ảnh) xuất phát từ tháng 10 và theo chương trình tự học trên đường đi. Dự kiến họ sẽ đến đích vào tháng 3.2019.
Người mẹ là Jorinde cho biết ngay cả bà cũng bất ngờ trước nhiệt huyết của hai con khi chúng tỏ ra rất thích thú dù phải đi bộ 20 - 30 km mỗi ngày.
“Lúc đầu lũ trẻ mệt và cố gắng nhưng giờ đây chúng rất thích. Tôi ngạc nhiên khi cuối ngày dài mà Jonathan còn nhảy nhót tràn đầy năng lượng”, bà kể.
Tuyến đường Te Araroa xuyên vùng hoang dã và nhiều thành phố được mở vào năm 2011 sau hơn 30 năm lên kế hoạch. Kỷ lục vượt tuyến đường này hiện thuộc về cậu bé Cedric Wittwe (11 tuổi).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe tăng VT4 của quân đội Thái Lan /// Chụp màn hình DefPost

Thái Lan mua 14 xe tăng Trung Quốc

Theo dự kiến, vào tháng 2, phái đoàn Bộ Quốc phòng Thái Lan sẽ thăm Trung Quốc để xúc tiến kế hoạch mua thêm 14 xe tăng VT4, trị giá khoảng 2,3 tỉ baht (1.677 tỉ đồng).