Quan hệ Hàn Quốc - Nhật Bản căng thẳng vì dịch COVID-19

0 Thanh Niên Online
Hàn Quốc đã ngưng chương trình miễn thị thực cho công dân Nhật Bản, sau khi Tokyo tuyên bố cách ly tất cả du khách đến từ Hàn Quốc trong 14 ngày để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.
Các binh sĩ Hàn Quốc khử trùng tại sân bay quốc tế ở Daegu  /// Reuters Các binh sĩ Hàn Quốc khử trùng tại sân bay quốc tế ở Daegu - Reuters
Các binh sĩ Hàn Quốc khử trùng tại sân bay quốc tế ở Daegu
Reuters
AFP đưa tin Hàn Quốc ngày 6.3 tuyên bố việc ngưng chương trình miễn thị thực cho du khách Nhật Bản sẽ có hiệu lực từ ngày 9.3.
Hàn Quốc cũng thông báo sẽ vô hiệu hóa mọi giấy phép du lịch nào đã được cấp cho công dân Nhật Bản.
Thứ trưởng ngoại giao Hàn Quốc Cho Sei-young cho biết cũng sẽ áp dụng quy trình kiểm tra sức khỏe đối với du khách Nhật Bản, bao gồm cả khả năng yêu cầu du khách Nhật nộp giấy chứng nhận y tế.

[VIDEO] Hàn Quốc lên án biện pháp cách ly Covid-19 của Nhật Bản là "phi lý"

 
Trước đó, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cũng đã triệu tập Đại sứ Nhật Bản tại Seoul Koji Tomita để phản đối quyết định của Tokyo nhằm cách ly các du khách đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc trong 14 ngày để chống dịch lây lan. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng yêu cầu Nhật Bản xem xét lại biện pháp đề phòng dịch COVID-19 “phi lý” này.
Chánh văn phòng nội các Nhật Yoshihide Suga khẳng định: "Quyết định cách ly công dân Hàn Quốc và Trung Quốc được đưa ra dựa trên kết quả đánh giá toàn diện tất cả thông tin sẵn có về tình hình dịch COVID-19 ở các quốc gia khác. Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp để áp dụng biện pháp này”.
Hàn Quốc hiện có 42 ca tử vong và 6.593 ca nhiễm COVID-19. Khoảng 60% số ca nhiễm liên quan giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm