Quốc hội Iran cân nhắc liệt Bộ Quốc phòng Mỹ vào danh sách tổ chức khủng bố

0 Thanh Niên Online
Quốc hội Iran bắt đầu thảo luận để đưa Bộ Quốc phòng Mỹ vào danh sách tổ chức khủng bố sau vụ tấn công khiến chỉ huy đặc nhiệm Qassem Soleimani thiệt mạng.
Các lãnh đạo Iran dự lễ tang tướng Soleimani và những người thiệt mạng trong cuộc không kích /// Reuters Các lãnh đạo Iran dự lễ tang tướng Soleimani và những người thiệt mạng trong cuộc không kích - Reuters
Các lãnh đạo Iran dự lễ tang tướng Soleimani và những người thiệt mạng trong cuộc không kích
Reuters
Nghị sĩ Akbar Ranjbarzadeh của Iran cho biết quốc hội nước này sẽ thảo luận về việc định danh Bộ Quốc phòng Mỹ là tổ chức khủng bố trong phiên họp ngày 7.1, theo hãng tin Tasnim.
Ông Ranjbarzadeh nói rằng đây là hành động khẩn cấp của Iran nhằm trả thù cho cái chết của tướng Soleimani, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds.
Ông Soleimani và phó chỉ huy lực lượng dân quân PMF của Iraq, ông Abu Mahdi al-Muhandis thiệt mạng trong cuộc không kích của máy bay không người lái Mỹ tại sân bay Baghdad (Iraq) ngày 3.1.

[VIDEO] Tướng Soleimani - nhân vật "truyền cảm hứng" lan tỏa ảnh hưởng của Iran

 
Lầu Năm Góc thông báo cuộc không kích được thực hiện theo mệnh lệnh của Tổng thống Donald Trump. Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cảnh báo sẽ trả thù khốc liệt cho cái chết của tướng Soleimani.
Tân chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds, chuẩn tướng Esmail Qaani tuyên bố mục tiêu chính của ông là loại trừ lực lượng quân sự Mỹ khỏi khu vực Trung Đông sau khi thiếu tướng Qassem Soleimani thiệt mạng trong vụ không kích.
Trong khi đó, cô Zeinab, con gái của thiếu tướng Soleimani, đe dọa sẽ có cuộc tấn công trực tiếp vào lực lượng quân sự Mỹ ở Trung Đông. "Gia đình của những người lính Mỹ ở Trung Đông sẽ chờ đợi cái chết của con cái họ", cô Zeinab phát biểu tại lễ tang của cha.

[VIDEO] Tình thế thỏa thuận hạt nhân Iran như "chỉ mành treo chuông"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm