Rộ tin Hamas nhượng bộ Israel

0 Thanh Niên
Tờ The Times of Israel ngày 16.5 loan tin phong trào Hamas đã đề nghị ngăn chặn dòng người Palestine biểu tình tại Bờ Tây tại Dải Gaza nếu Israel ngừng không kích nhằm vào lực lượng này.
Người biểu tình đụng độ với binh lính Israel gần cổ thành Jerusalem /// Reuters Người biểu tình đụng độ với binh lính Israel gần cổ thành Jerusalem - Reuters
Người biểu tình đụng độ với binh lính Israel gần cổ thành Jerusalem
Reuters
Hamas chưa đưa ra bình luận nào nhưng phía Tel Aviv cho hay số người Palestine đối đầu với lính Israel dọc biên giới Gaza đã giảm đáng kể trong hôm qua với chỉ khoảng 4.000 người.
Trước đó, có tới 40.000 người Palestine biểu tình ở Bờ Tây và Dải Gaza từ ngày 14.5, còn quân đội Israel đáp trả mạnh tay, khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và khoảng 2.800 người bị thương.
Hiện Thổ Nhĩ Kỳ đang phản ứng mạnh mẽ sau hành động của lực lượng an ninh Israel nhằm vào người Palestine. Theo Reuters, Bộ Ngoại giao nước này đã triệu hồi đại sứ tại Israel, đồng thời yêu cầu đại diện ngoại giao cấp cao của Israel rời đi. Đáp lại, Israel cũng yêu cầu lãnh sự Thổ Nhĩ Kỳ tại Jerusalem rời khỏi nước này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm