Rời chức vụ CEO, tỉ phú Jeff Bezos còn vai trò gì ở Amazon?

0 Thanh Niên Online
Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, sẽ chính thức rời vị trí giám đốc điều hành (CEO) công ty vào ngày 5.7.
Tỉ phú Jeff Bezos sẽ rời chức CEO Amazon /// REUTERS Tỉ phú Jeff Bezos sẽ rời chức CEO Amazon - REUTERS
Tỉ phú Jeff Bezos sẽ rời chức CEO Amazon
REUTERS
Thông tin này được ông thông báo trong cuộc họp cổ đông thường niên ngày 26.5. Ông Bezos sẽ giao quyền điều hành lại cho Andy Jassy, người đang phụ trách công ty con Amazon Web Services, CNN đưa tin. Tỉ phú Bezos sẽ trở thành Chủ tịch điều hành chung trong ban giám đốc của Amazon sau gần ba thập niên điều hành công ty đã đưa ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.
Ông Bezos cho biết thời điểm cuộc chuyển giao quyền lực diễn ra khiến ông cảm thấy “hoài niệm” vì trùng với kỷ niệm 27 năm Amazon được thành lập. Đế chế thương mại điện tử này được thành lập vào ngày 5.7.1994.
“Tôi rất hào hứng khi chuyển sang vai trò mới trong ban giám đốc. Tôi sẽ tập trung sức lực của mình vào các sản phẩm và các sáng kiến mới”, ông Bezos cho biết. Trước đó, vào tháng 2, tỉ phú này nói ông mong có nhiều thời gian cho các dự án kinh doanh bên ngoài công ty, chẳng hạn dự án năng lượng sạch Bezos Earth Fund và công ty sản xuất hàng không vũ trụ Blue Origin.
Amazon lần đầu công bố sự thay đổi lãnh đạo trong báo cáo thu nhập tháng 2. Theo đó, trong cương vị chủ tịch điều hành chung, trách nhiệm của ông Bezos sẽ bao gồm đưa ra những quyết định lớn như sáp nhập doanh nghiệp và các chiến lược kinh doanh tổng hợp.

Tỉ phú Jeff Bezos từ chức CEO Amazon, ai sẽ thay thế?

Bezos kỳ vọng rằng ông Jassy - người đã làm việc tại Amazon 24 năm qua và đang điều hành bộ phận có lợi nhuận cao nhất - sẽ là "một nhà lãnh đạo xuất sắc". “Ông ấy có những tiêu chuẩn cao nhất và tôi đảm bảo Andy sẽ khiến chúng ta trở nên đặc biệt”, ông Bezos nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm