Sudan tịch thu 241 kg vàng từ máy bay

0 Thanh Niên Online
Lực lượng phản ứng nhanh của Sudan (RSF) đã thu giữ 241 kg vàng nghi buôn lậu từ một máy bay vừa hạ cánh ở thủ đô Khartoum.
Các thỏi vàng bị tịch thu từ máy bay ở Sudan  /// Reuters Các thỏi vàng bị tịch thu từ máy bay ở Sudan - Reuters
Các thỏi vàng bị tịch thu từ máy bay ở Sudan
Reuters
Theo Reuters dẫn nguồn từ RSF ngày 10.5, máy bay đã khởi hành từ bang Nile River, miền đông bắc Sudan.
Tướng Othman Mohamed của RSF cho biết chỉ 93 trong số 241 kg vàng sau đó đã được cho thông quan xuất khẩu. Tình trạng của số lượng vàng còn lại là không rõ ràng.
“Chúng tôi hiện có nhiệm vụ là mang số lượng lớn vàng này đến ngân hàng trung ương Sudan để họ có thể hoàn thành các biện pháp pháp lý cần thiết”, ông Mohamed nói.
Tướng Mohamed không tiết lộ tên của công ty Ma Rốc xuất khẩu số vàng trên cũng như không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào ngoài việc nói rằng công ty này đã đăng ký hoạt động hợp pháp tại Sudan.
Khai thác vàng là một trong những kênh chính thu hút ngoại tệ tại Sudan, nơi sản xuất khoảng 100 tấn kim loại quý này mỗi năm.
Ước tính, khoảng 70% sản lượng vàng tại Sudan đã bị tuồn ra nước ngoài khi các nhà sản xuất cố gắng trốn tránh các quy định yêu cầu họ bán vàng cho ngân hàng trung ương với giá thấp hơn nhiều so với tỷ giá ở thị trường chợ đen.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Anh Theresa May khóc khi thông báo từ chức  /// Reuters

Quá tam ba bận

Thủ tướng Anh Theresa May hôm qua đã chính thức thông báo sẽ từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền vào ngày 7.6, mở đầu cho cuộc đua thế chân bà tại phố Downing (nơi có dinh Thủ tướng).
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng /// Reuters

Trung Quốc tố ngược Mỹ về Huawei

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc Mỹ tung tin thất thiệt về Huawei sau khi Ngoại trưởng Mike Pompeo nói tập đoàn này không thành thật về mối quan hệ với chính quyền Bắc Kinh.

Một chiếc xe Lamborghini Murcielago 2007 sẽ được bán đấu giá /// Reuters

Bán đấu giá siêu xe giúp người nghèo

Chính phủ Mexico cho biết sẽ mở các phiên bán đấu giá siêu xe, biệt thự và nhiều tài sản khác tịch thu từ các băng nhóm tội phạm để quyên góp tiền cho người nghèo hoặc đóng góp cho các hoạt động xã hội khác.