Syria nói vừa bắn hạ rốc két Israel

0 Thanh Niên Online
Hệ thống phòng không Syria sáng nay 27.4 đánh chặn các “mục tiêu thù địch” trên bầu trời thủ đô Damascus, theo hãng tin SANA.
Tên lửa phòng không của Syria bay trên bầu trời thủ đô Damascus ngày 27.4 /// Chụp màn hình The Times of Israel Tên lửa phòng không của Syria bay trên bầu trời thủ đô Damascus ngày 27.4 - Chụp màn hình The Times of Israel
Tên lửa phòng không của Syria bay trên bầu trời thủ đô Damascus ngày 27.4
Chụp màn hình The Times of Israel
Cũng theo SANA, hệ thống phòng không của Syria đã ngăn chặn “sự xâm lược của Israel” đến từ không phận Li Băng và bắn hạ một số quả rốc két trước khi chạm tới mục tiêu.
Hiện không có thông tin về thương vong cũng như thiệt hại từ cuộc đánh chặn nói trên. Israel chưa có phản ứng.
Cách đây một tuần, hệ thống phòng không Syria cũng đã bắn hạ nhiều tên lửa  từ chiến đấu cơ Israel trên bầu trời thành phố Palmyra thuộc tỉnh Homs, miền trung Syria, theo SANA.
Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Syria, phần lớn trong số đó nhắm vào những mục tiêu mà Israel cho là thuộc Iran và nhóm vũ trang Hezbollah ở Li Băng.
Israel xem Iran là kẻ thù lớn nhất và Hezbollah là mối đe dọa chính đối với biên giới của nước này. Iran và Hezbollah đóng vai trò quân sự quan trọng trong việc giúp Tổng thống Syria Bashar al-Assad chống lại các phe nổi dậy trong cuộc nội chiến kéo dài từ năm 2011.

[VIDEO] Israel bắn tên lửa vào các 'mục tiêu Iran' ở Syria


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CIA đã vào cuộc điều tra hội chứng Havana /// REUTERS

Trưởng đoàn CIA tại Áo mất chức vì hội chứng Havana

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cách chức người đứng đầu phái bộ tại Áo theo sau các chỉ trích về năng lực điều hành của quan chức này liên quan đến việc xử lý các ca mắc hội chứng Havana ở sứ quán Mỹ.

Quốc kỳ Lithuania tại thủ đô Vilnius  /// Reuters

Góc nhìn: Dấn tiếp

Động thái mới ở Lithuania ảnh hưởng trực tiếp tới cả quan hệ giữa EU với Trung Quốc và định hướng quan điểm của NATO đối với Trung Quốc.