Syria tố Israel không kích, nói đánh chặn được tên lửa

0 Thanh Niên Online

Từ không phận Li Băng, một số chiến đấu cơ Israel sáng nay 13.4 phóng tên lửa nhắm vào một chốt quân sự ở thị trấn Misyaf thuộc miền trung Syria, khiến 3 binh sĩ Syria bị thương, theo hãng tin SANA.

Hệ thống phòng không Syria đối phó một cuộc tấn công bằng tên lửa từ Israel /// Chụp màn hình RT Hệ thống phòng không Syria đối phó một cuộc tấn công bằng tên lửa từ Israel - Chụp màn hình RT
Hệ thống phòng không Syria đối phó một cuộc tấn công bằng tên lửa từ Israel
Chụp màn hình RT
“Vào khoảng 2 giờ 30 phút…không quân Israel tiến hành cuộc không kích nhắm vào một trong các vị trí quân sự của chúng ta ở thị trấn Misyaf” trong tỉnh Hama, nằm phía bắc thủ đô Damascus, SANA dẫn một nguồn tin quân sự Syria cho biết.
“Các khẩu đội phòng không của chúng ta đánh chặn một số tên lửa của Israel”, nguồn tin cho biết thêm, đồng thời xác nhận cuộc không kích “làm bị thương 3 chiến sĩ và phá hủy vài tòa nhà”.
Syria tố Israel không kích, nói đánh chặn được tên lửa - ảnh 1
Một chiến đấu cơ của Israel
Reuters
Truyền thông Israel hồi tháng 2 đưa tin 3 trong số 4 hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 mà Nga chuyển giao cho Syria hồi tháng 10.2018 được triển khai tại Masya.
Tuy nhiên, theo trang tin Al-Masdar News, S-300 đã không được triển khai để ngăn chặn cuộc không kích của Israel sáng nay.
Syria tố Israel không kích, nói đánh chặn được tên lửa - ảnh 2
Hệ thống S-300 được chuyển đến Syria bằng máy bay vận tải quân sự hồi tháng 10.2018
Chụp từ clip
Israel chưa có phản ứng về thông tin trên. Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho hay nước này đã tiến hành hàng trăm cuộc tấn công nhắm vào các mục tiêu ở Syria liên quan đến Iran và Hezbollah, phong trào có tổng hành dinh ở Li Băng.
Israel còn tuyên bố nước này phải ngăn chặn sự ảnh hưởng quân sự ngày càng gia tăng của Iran ở Syria và cam kết sẽ đẩy binh sĩ Iran ra khỏi Syria.
[VIDEO] Israel không kích các "mục tiêu Iran", đọ tên lửa với phòng không Syria

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một thiếu niên được tiêm vắc xin tại Tel Aviv /// Reuters

Nghiên cứu gây tranh cãi của Israel

Israel và Anh đã đưa ra những kết quả nghiên cứu mâu thuẫn nhau về độ hiệu quả của vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech đối với việc ngăn chặn biến chủng Delta.