Tác động của nhiệt độ dưới nước đối với cá

0 Thanh Niên
Nhiều loài cá có thể “chết đuối” trong những đại dương, hồ và suối ngày càng trở nên nóng hơn.
Cá hồi có thể “chết đuối” do nhiệt độ dưới nước tăng /// DAILY MAIL Cá hồi có thể “chết đuối” do nhiệt độ dưới nước tăng - DAILY MAIL
Cá hồi có thể “chết đuối” do nhiệt độ dưới nước tăng
DAILY MAIL
Tờ Daily Mail vừa dẫn nghiên cứu giới khoa học mới đây cho hay khi nhiệt độ tăng lên, nước mất ô xy và làm gia tăng quá trình trao đổi chất, dẫn tới nhu cầu ô xy của các sinh vật cũng tăng. Điều này có nghĩa nhiều loài cá, trong đó có cá hồi, cá ngừ và cá tuyết, có thể “chết đuối” trong những đại dương, hồ và suối ngày càng trở nên nóng hơn.
Nếu nhiệt độ toàn cầu tăng thêm chỉ 1,5 độ C trước cuối thế kỷ này thì có khoảng 10% các loài cá buộc phải di chuyển về hướng bắc. Tuy nhiên, những dự đoán hiện nay về biến đổi khí hậu cho thấy tình trạng khí hậu ấm lên sẽ nhanh chóng vượt giới hạn tăng 1,5 độ C.

Đại dương có thể nuốt chửng các đô thị ven biển, theo nghiên cứu khí hậu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm