Tại sao số ca Covid-19 mới ở Trung Quốc tăng vọt trở lại?

5 Thanh Niên Online
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm nay 25.1 thông báo số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại, do nhiều bệnh nhân không có triệu chứng trước đây ở tỉnh Cát Lâm bộc lộ triệu chứng và được xác nhận là ca nhiễm.
 
Đã có hơn 89.000 ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc /// Reuters Đã có hơn 89.000 ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc - Reuters
Đã có hơn 89.000 ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc
Reuters
Cụ thể, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc thông báo đã ghi nhận 124 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 24.1, tăng từ con số 80 ca một ngày trước đó, theo Reuters.
Trong số đó 117 ca nhiễm nội địa, gồm 67 ca ở tỉnh Cát Lâm, 35 ca ở tỉnh Hắc Long Giang và 11 ca ở Hà Bắc. Trong 67 ca ở Cát Lâm có tới 64 bệnh nhân không có triệu chứng trước đây được phân loại lại là ca nhiễm sau khi họ bộc lộ các triệu chứng.
Trung Quốc lâu nay có thông báo số ca nhiễm không có triệu chứng, nhưng không xem đó là ca nhiễm được xác nhận. Cũng trong 24.1, NHC ghi nhận 45 ca không có triệu chứng, giảm từ con số 92 của ngày trước đó.

[VDIEO] Hồng Kông lần đầu phong tỏa hàng ngàn dân cư nhằm chống Covid-19

Dù số ca nhiễm mới vẫn còn rất nhỏ so với con số của nhiều nước khác, Trung Quốc quyết ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan trước kỳ nghỉ tết sắp tới, khi hàng triệu người di chuyển về các tỉnh nhà.
Giới chức đã phong tỏa hàng triệu người ở Hắc Long Giang, Hà Bắc và Cát Lâm, tiến hành xét nghiệm đại trà, đồng thời kêu gọi người dân ở nhà trong kỳ nghỉ tết và tránh những nơi đông người.
Tính đến ngày 24.1, số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc đã tăng lên 89.115, với số ca tử vong không đổi là 4.635.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trung Tuyến

Nguyễn Trung Tuyến

Gieo gió thì phải gặt bão. Trời cao có mắt.
Chánh

Chánh

Tại sao số ca covid-19 mới ở Trung quốc tăng vọt trở lại ?
- Vì phái đoàn của WHO đã đến Trung quốc. Giấy không gói được lửa !
NamTran..

NamTran..

Số ca nhiễm nCoV của TQ tăng trở lại cho dù nguyên nhân gì đi nữa , cũng là chuyện riêng của TQ , họ kiểm soát không được thì hậu quả phải gánh chiụ thôi ; nhưng điều lo ngại là gần đây có nhiều kẻ nhập cảnh chui vào đất nước ta lại là người TQ . Nghĩ tới mà rùng mình !
th***@gmail.com

th***@gmail.com

Lý do đơn giản vì WHO đã tới.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm