Tàu chiến Mỹ được lắp vũ khí laser

0 Thanh Niên
Hải quân Mỹ đã lắp đặt vũ khí laser chống thiết bị bay không người lái đầu tiên cho tàu chiến USS Dewey, khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường, theo trang Naval Technology hôm qua. 
Khu trục hạm USS Dewey  /// Hải quân Mỹ Khu trục hạm USS Dewey - Hải quân Mỹ
Khu trục hạm USS Dewey
Hải quân Mỹ
Được gọi tắt là ODIN, đây là dòng vũ khí vận hành bằng cách sử dụng chùm laser phá rối hoạt động của các hệ thống cảm biến và camera trên thiết bị bay không người lái.
Theo hải quân Mỹ, hệ thống mới cho phép lực lượng này nhanh chóng trang bị năng lực phù hợp nhằm bảo vệ các tàu chiến trước mối đe dọa đến từ thiết bị không người lái.
Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương đặc biệt thúc đẩy dự án trên và các nhà nghiên cứu hải quân chỉ mất 2 năm rưỡi từ thời điểm thông qua ý tưởng đến lúc đưa vào hoạt động. USS Dewey cũng trở thành tàu chiến đầu tiên sở hữu năng lực này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một cấu trúc khổng lồ được tập hợp từ các thiên hà  /// Science Photo Library

Phát hiện đảo ngược hiểu biết lâu nay về vũ trụ

Con người vừa phát hiện một trong những cấu trúc lớn nhất của vũ trụ: một vòng cung khổng lồ tập hợp các thiên hà trải dài 3,3 tỉ năm ánh sáng, thách thức những hiểu biết cơ bản nhất của nhân loại về vũ trụ.

Máy bay ngày tận thế Il-80 của Nga /// Reuters

Nga đóng máy bay 'ngày tận thế' mới

Nga đang đóng một dòng máy bay ngày tận thế mới, phương tiện để sơ tán và là trung tâm chỉ huy của giới lãnh đạo trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.