Tàu sân bay Mỹ băng qua Eo biển Hormuz tiến vào vùng Vịnh

0 Thanh Niên Online

Nhóm tác chiến tàu sân bay Abraham Lincoln đã đi qua Eo biển Hormuz và giờ đây đang hoạt động ở Vùng Vịnh, trang tin USNI News hôm 19.11 dẫn lời xác nhận của các sĩ quan hải quân Mỹ.

Tàu sân bay USS Abraham Lincoln đi qua eo biển Hormuz rạng sáng 19.11.2019 /// Hải quân Mỹ Tàu sân bay USS Abraham Lincoln đi qua eo biển Hormuz rạng sáng 19.11.2019 - Hải quân Mỹ
Tàu sân bay USS Abraham Lincoln đi qua eo biển Hormuz rạng sáng 19.11.2019
Hải quân Mỹ
Tàu sân bay USS Abraham Lincoln đã đi vào Vịnh Ba Tư lần đầu tiên kể từ khi nhận được lệnh điều động của Lầu Năm Góc đến Trung Đông hồi tháng 5 trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại khu vực.
Theo Hạm đội 5 Hải quân Mỹ, nhóm tác chiến tàu sân bay đã băng qua eo biển vào rạng sáng 19.11 (giờ địa phương) và việc này diễn ra một cách “an toàn, chuyên nghiệp”, mà không có sự xuất hiện hay cản trở của các tàu hải quân hoặc xuồng máy cao tốc của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).
Giới chức quân sự Mỹ bác bỏ đây là động thái gia tăng căng thẳng giữa Iran và Mỹ.
“Sự hiện diện của [nhóm tác chiến tàu sân bay Abraham Lincoln] ở Vịnh Ba Tư không đại diện cho sự leo thang hoặc phản ánh chính sách mới của Mỹ đối với Iran”,  đại diện Hạm đội 5 của Mỹ tuyên bố.
Ước tính, khoảng 1/5 số dầu mỏ của thế giới được vận chuyển qua eo biển này.

[VIDEO] Eo biển Hormuz - điểm nóng xung đột tại Trung Đông

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm