eo biển hormuz
Một góc thành phố Masshad với vùng cao nguyên Khorasan bao quanh /// Ảnh: Lam Phong

'Nghìn lẻ một đêm' du ký: Chào Ba Tư

0
Tôi đến sân bay quốc tế Mashhad - thánh địa Hồi giáo và là thành phố lớn thứ hai của Iran - khoảng 4 giờ sáng, mừng vì đến được xứ sở Ba Tư huyền thoại, nhưng cũng đầy hồi hộp vì không chắc được nhập cảnh.
Hình ảnh chụp từ truyền hình Iran cho thấy các dòng tên lửa mới /// AFP

Iran công bố 3 tên lửa chính xác mới

0

Quân đội Iran hôm 6.8 công bố 3 dòng tên lửa dẫn đường chính xác mới, kèm theo tuyên bố của bộ trưởng quốc phòng nước này khẳng định đây là minh chứng cho thấy quyết tâm bảo vệ đất nước.

Tàu HMS Duncan  /// Twitter/Bộ Quốc phòng Anh

Tàu chiến Anh thứ hai đến Vùng Vịnh

0

Bộ Quốc phòng Anh hôm 28.7 thông báo trên Twitter chiến hạm HMS Duncan của hải quân hoàng gia đã đến eo biển Hormuz tham gia nhiệm vụ bảo vệ tàu bè nước này di chuyển qua vùng biển nóng của thế giới.

Tàu ngầm HMS Ambush thuộc lớp Astute của Anh /// Hải quân hoàng gia Anh

Anh có thể gửi tàu ngầm hạt nhân đến vùng Vịnh?

0

Báo Express hôm 22.7 dẫn một số nguồn tin của Hải quân hoàng gia Anh tiết lộ lực lượng này chuẩn bị điều một tàu chiến sở hữu năng lực thu thập thông tin điện tử cực mạnh từ khoảng cách xa đến vùng Vịnh.

Tàu dầu Stena Impero treo cờ Anh /// Reuters

Anh cân nhắc cấm vận Iran để trả đũa vụ bắt tàu dầu

1
Ngoại trưởng  Anh Jeremy Hunt sẽ công bố hàng loạt biện pháp ngoại giao lẫn kinh tế, bao gồm đóng băng tất cả tài sản ở nước ngoài liên quan đến chính phủ Iran, nhằm trả đũa vụ Tehran bắt tàu dầu Stena Impero.
Tàu dầu Mesdar do người Anh điều hành /// Reuters

Iran bắt giữ tàu dầu Anh ở eo biển Hormuz

0

Iran xác nhận bắt giữ một tàu dầu Anh ở eo biển Hormuz, sau khi London ra cảnh báo Tehran phải thả tàu nếu không sẽ đối diện hậu quả nghiêm trọng.

Trực thăng UH-1Y Venom cất cánh từ tàu USS Boxer lúc đi qua eo biển Hormuz hôm 18.7 /// Reuters

Nguy cơ tình hình vùng Vịnh nóng lên

0
Tổng thống Donald Trump khẳng định chiến hạm Mỹ đã bắn hạ một máy bay không người lái của Iran ở eo biển Hormuz, trong khi Tehran phủ nhận.
Chiến đấu cơ F/A-18 xuất kích từ tàu sân bay Mỹ USS Abraham Lincoln ở biển Ả Rập /// Reuters

Tình hình Trung Đông khó lường

0
Hạ viện Mỹ nỗ lực ngăn Tổng thống Donald Trump tự ý tấn công Tehran, trong khi Iran và Israel cảnh báo có hành động quân sự lẫn nhau.
Iran bắn hạ UAV quân sự của Mỹ tại vùng Vịnh

Iran bắn hạ UAV quân sự của Mỹ tại vùng Vịnh

0
Ngày 20.6, Iran tuyên bố đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của Mỹ. Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết máy bay này đã bay qua phía nam Iran. Biến cố mới nhất này càng làm tăng thêm lo sợ về khả năng đối đầu quân sự giữa Iran và Mỹ. Đọc thêm