Thợ lặn Anh tìm ra đội bóng Thái: chúng tôi không phải anh hùng

0 Thanh Niên Online
Thợ lặn người Anh giúp tìm ra các cầu thủ Thái Lan nói rằng họ không phải anh hùng mà chỉ làm đúng theo những kế hoạch đã chuẩn bị trước.
Ông John Volanthen (trái) và ông Rick Stanton (phải) /// AFP Ông John Volanthen (trái) và ông Rick Stanton (phải) - AFP
Ông John Volanthen (trái) và ông Rick Stanton (phải)
AFP
Hai thợ lặn người Anh John Volanthen và Rick Stanton là những người đầu tiên tìm ra các cầu thủ đội bóng Heo Rừng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non, tỉnh Chiang Rai (Thái Lan) ngày 2.7.
Đội bóng này bị mất tích từ ngày 23.6 khi đang thám hiểm hang động nhưng bị mắc kẹt lại do trời mưa làm nước trong hang dâng cao, bịt kín lối ra. Nhờ đóng góp của 2 thợ lặn trên mà lực lượng cứu hộ sau đó giải cứu được 13 thành viên đội bóng ra ngoài an toàn.
Dù được hết mực ca ngợi, nhưng những thợ lặn này lại tỏ ra khiêm tốn. Trở về Anh ngày 12.7, ông Volanthen đã chia sẻ cảm xúc về khoảnh khắc khi lần đầu tìm thấy nhóm cầu thủ sau 10 ngày mất tích.
Thợ lặn Anh tìm ra đội bóng Thái: chúng tôi không phải anh hùng - ảnh 2
Ông John Volanthen (trước) cùng các đồng nghiệp trong hang Tham Luang
Reuters
“Chúng tôi rất hài lòng và cảm thấy nhẹ nhõm khi toàn bộ các em đều còn sống. Nhưng khi đó chúng tôi nhận ra độ nghiêm trọng của tình hình và có lẽ đó là lý do vì sao mà tốn thời gian để đưa các em ra ngoài”, tờ The Guardian trích lời ông Volanthen.
Thợ lặn này khẳng định ông và đồng nghiệp “không phải là anh hùng” mà chỉ làm theo kế hoạch đã được “tính toán kỹ lưỡng với sự bình tĩnh”.
[VIDEO] Đội đặc nhiệm SEAL Thái Lan được long trọng chào đó sau cuộc giải cứu trong hang
Ông Volanthen cũng bày tỏ sự tri ân đối với thợ lặn Saman Kunan, người duy nhất thiệt mạng trong chiến dịch giải cứu khó khăn vừa qua.
Ông Kunan là cựu binh đặc nhiệm hải quân Thái Lan, thiệt mạng vì hết đưỡng khí khi đang giúp đưa những bình oxy dọc theo đoạn đường giải cứu.
[VIDEO] Hồi phục tại bệnh viện, đội bóng Thái Lan vẫy tay chào

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm