Tiểu hành tinh lớn hơn kim tự tháp đang lao về hướng Trái đất

2 Thanh Niên Online

Một tiểu hành tinh có kích thước lớn hơn Đại kim tự tháp Giza và bị liệt vào dạng “nguy hiểm tiềm tàng” đang trên đường lướt đến Trái đất trong tháng 8 với tốc độ thót tim là 18 km/giây.

Hình ảnh của "gã khổng lồ" nguy hiểm  /// Chụp từ YouTube Hình ảnh của "gã khổng lồ" nguy hiểm - Chụp từ YouTube
Hình ảnh của "gã khổng lồ" nguy hiểm
Chụp từ YouTube
Tiểu hành tinh khổng lồ, được gọi là 2019 OU1, có đường kính 160m, tức lớn hơn kim tự tháp nổi tiếng của Ai Cập đến 20m, theo Space.com.
2019 OU1 là một thành viên của gia đình Apollo, chỉ nhóm các tiểu hành tinh gần Trái đất được đặt tên theo 1862 Apollo do một nhà thiên văn Đức phát hiện vào thập niên 1930.
Để thấy được mức độ nguy hiểm của nhóm Apollo, một đại diện của nó từng phát nổ trên bầu trời thành phố Chelyabinsk thuộc vùng Urals (Nga) vào ngày 15.2.2013, tạo nên sóng xung kích làm vỡ kính cửa sổ các ngôi nhà bên dưới khiến khoảng 1.000 người bị thương.
Theo Trung tâm Nghiên cứu Các Vật thể Cận Trái đất (CNEOS) của NASA, 2019 OU1 vào ngày 28.8 sẽ chỉ cách Trái đất khoảng 1 triệu km, tức là nhỏ hơn 40 lần so với khoảng cách giữa địa cầu với hành tinh sát bên là sao Kim.
NASA liệt các thiên thể có khoảng cách tiếp cận thấp hơn 7,5 triệu km và đường kính trên 140m là dạng “nguy hiểm tiềm tàng”.
 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dtuan

Dtuan

Theo đức phật truyền lại thì trái đất bị hủy diệt do con người chứ ko do va chạm hành tinh. Và giờ đây ta đang thấy điều đó diễn biến.
Vu

Vu

Thật hay đùa đấy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội hình tác chiến của hai nhóm tàu chiến Mỹ trên Biển Đông vừa qua /// defense.gov

Mỹ - Trung tiếp tục nóng vì Biển Đông

Hải quân Mỹ vừa tổ chức cuộc diễn tập chưa từng có tại Biển Đông, với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer thuộc Hạm đội 7.