Tổng thống Putin vào bệnh viện thăm bệnh nhân COVID-19

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24.3 đã đến thăm một bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở ngoại ô Moscow.
Tổng thống Putin đi thăm bệnh viện ở ngoại ô Moscow ngày 24.3 /// Reuters Tổng thống Putin đi thăm bệnh viện ở ngoại ô Moscow ngày 24.3 - Reuters
Tổng thống Putin đi thăm bệnh viện ở ngoại ô Moscow ngày 24.3
Reuters
Theo đài RT, Tổng thống Vladimir Putin đã đến thăm bệnh nhân COVID-19 tại trung tâm điều trị ở vùng Kommunarka, ngoại ô Moscow ngày 24.3.
Trước khi vào trong, Tổng thống Putin mặc bộ đồ phòng dịch màu vàng, đeo găng tay, mang ủng và đeo mặt nạ phòng độc kỹ càng.
Bác sĩ trưởng của bệnh viện, ông Denis Protsenko là người tháp tùng và báo cáo với Tổng thống Putin về tình hình tại đây. Nhà lãnh đạo hài lòng với công tác chống dịch COVID-19 tại bệnh viện và khen ngợi đội ngũ y tế.
Tổng thống Putin vào bệnh viện thăm bệnh nhân COVID-19 - ảnh 1

Tổng thống Putin đeo găng tay trước khi vào trong

Reuters

Bác sĩ Protsenko nói nếu tình hình tại Nga đi theo hướng của Trung Quốc thì dịch bệnh sẽ lắng xuống vào tháng 5 hoặc tháng 6. Tuy nhiên, nếu bùng nổ như tại Ý thì có thể đến tháng 9 tình hình mới cải thiện.
Ngoài ra, bác sĩ Protsenko nói 70 bệnh nhân tại bệnh viện đã hồi phục và xuất viện trong 24 giờ qua. Tính đến ngày 24.3, có 495 ca COVID-19 tại Nga và không có ca tử vong nào.
Tổng thống Putin vào bệnh viện thăm bệnh nhân COVID-19 - ảnh 2

Nhà lãnh đạo đeo mặt nạ phòng độc và được khử trùng trước

Reuters

Trước đó, Tổng thống Putin có cuộc họp với tổ chuyên trách chống dịch COVID-19 cùng với Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin, Phó thủ tướng Tatyana Golikova và Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko.
Tại cuộc họp, ông Sobyanin báo cáo tình hình tại thủ đô nghiêm trọng hơn con số chính thức vì nhiều người đang tự cách ly tại nhà và không được xét nghiệm sau khi từ nước ngoài về. “Trên thực tế, số ca bệnh là lớn hơn nhiều”, AFP dẫn lời ông Sobyanin.
Tổng thống Putin vào bệnh viện thăm bệnh nhân COVID-19 - ảnh 3

Tổng thống Putin bắt tay với bác sĩ trưởng của bệnh viện, ông Denis Protsenko

Reuters

Chính phủ Nga cùng ngày thông báo đã yêu cầu các rạp phim, hộp đêm đóng cửa để ngăn COVID-19. Chính phủ cũng chỉ thị các quan chức phải lập danh sách người Nga ở nước ngoài muốn quay về nước.
Mặt khác, hai nghị sĩ Nga đã đề xuất quy định phạt tù những người vi phạm quy định cách ly ngăn COVID-19. Cụ thể, những người rời khỏi nơi cách ly bắt buộc có thể sẽ bị phạt 7 năm tù nếu hành động đó dẫn đến cái chết của 2 người trở lên. Nếu việc trốn cách ly khiến nhiều người lây nhiễm thì người vi phạm có thể bị phạt 3 năm tù.

[VIDEO] Nga tăng cường bảo vệ Tổng thống Putin, đóng cửa lăng Lenin để phòng dịch Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một thiếu niên được tiêm vắc xin tại Tel Aviv /// Reuters

Nghiên cứu gây tranh cãi của Israel

Israel và Anh đã đưa ra những kết quả nghiên cứu mâu thuẫn nhau về độ hiệu quả của vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech đối với việc ngăn chặn biến chủng Delta.