Tổng thống Trump tăng trừng phạt Triều Tiên

2 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp thúc đẩy các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào CHDCND Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này.
Tổng thống Trump đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên
Reuters
“Sắc lệnh trừng phạt mới của chúng tôi sẽ cắt đứt các nguồn thu nhập hỗ trợ Triều Tiên phát triển vũ khí hủy diệt", theo AFP dẫn lời Tổng thống Trump ngày 21.9 (giờ Mỹ).
Theo lãnh đạo Mỹ, các mặt hàng dệt may, đánh bắt cá, công nghệ thông tin và ngành chế tạo của Triều Tiên nằm trong danh sách mà Washington nhắm đến.
Chủ nhân Nhà Trắng nhấn mạnh sắc lệnh hành pháp mới cho phép trừng phạt các công ty và thể chế tài chính giao dịch thương mại với Triều Tiên.
Tổng thống Trump cho biết thêm Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã ra lệnh các ngân hàng nước này ngưng giao dịch với Bình Nhưỡng. Tổng thống Mỹ gọi quyết định của Bắc Kinh là rất ấn tượng và bất ngờ.
Động thái trên xảy ra vài ngày sau khi Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết trừng phạt mới đối với Triều Tiên, cấm nước này xuất khẩu hàng dệt may, hạn chế nhập khẩu dầu cũng như thuê lao động Triều Tiên ở nước ngoài…
Tổng thống Trump tăng trừng phạt Triều Tiên - ảnh 1

tin liên quan

Nguy cơ xung đột lớn tại bán đảo Triều Tiên
Ngày 1.9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo bán đảo Triều Tiên đang ở bên bờ vực “xung đột lớn” và kêu gọi giải quyết khủng hoảng thông qua đối thoại trực tiếp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Với cách doạ dẫm tiêu diệt Triều Tiên của Ông Trump hiện nay, cho ngàn biện pháp cấm vận cũng không ngăn chặn được sự phát triển tên lửa và bom nhiệt hạch của Triều Tiên. Càng tạo thêm quyết tâm hơn mà thôi !!
Duc

Duc

Biết bao nhiêu trò trừng phạt, hăm dọa của Mỹ có ngăn được Triều tiên phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân đâu, ngược lại càng thúc đẩy Triều tiên hoàn thiện nhanh hơn với tốc độ mà cả Thế giới phải ngỡ ngàng. Lần trừng phạt này cũng không làm gì được họ, thậm chí sắp tới họ lại phóng lại thử để trả lời sự đe dọa và trừng phạt của Mỹ. Mỹ phải thay đổi cách tiếp cận vấn đề Triều tiên, chỉ có thông qua đàm phán hoà bình mới hạ nhiệt được lò lửa này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm