Trái đất hú hồn với các tiểu hành tinh ‘sát thủ’

0 Thanh Niên Online

Ít nhất 4 tiểu hành tinh là mối “nguy hiểm tiềm tàng” đã lần lượt lướt sát Trái đất với khoảng cách thót tim hôm 1.10, và giới chuyên gia thừa nhận chỉ phát hiện sớm sự tồn tại của 3 đối tượng vài giờ trước đó.

Các tiểu hành tinh luôn chực chờ đe dọa Trái đất /// NASA Các tiểu hành tinh luôn chực chờ đe dọa Trái đất - NASA
Các tiểu hành tinh luôn chực chờ đe dọa Trái đất
NASA
Trang Space.com dẫn thông tin từ Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) tiết lộ về sự xuất hiện bất ngờ của “bầy” tiểu hành tinh.
Cụ thể, tiểu hành tinh 2019 SM8 đã lao về hướng địa cầu hôm 1.10 và áp sát chúng ta với khoảng cách 159.000 km, tức chỉ bằng phân nửa khoảng cách trung bình giữa Trái đất và mặt trăng.
Các nhà thiên văn học tại Đài thiên văn núi Lemmon ở bang Arizona (Mỹ) chỉ kịp cảnh báo sự kiện này vài giờ trước đó.
Chỉ một giờ sau, một tiểu hành tinh mới có tên 2019 SE8 cũng tiến về phía Trái đất, lần này dừng ở khoảng cách 1,1 triệu km.
NASA cũng phát hiện hai tiểu hành tinh khác, lần lượt được đặt tên 2019 SD8 và 2018 FK5.
Trong cả 4 trường hợp, NASA chỉ có thể dự đoán được sự viếng thăm của 2018 FK5, cũng là tiểu hành tinh ở khoảng cách xa nhất khi tiến về Trái đất (5 triệu km) trong nhóm này, nhưng lại hoàn toàn không có manh mối về sự có mặt của 3 tiểu hành tinh còn lại.
Điều này có nghĩa là thế giới sẽ bị đẩy vào tình trạng không đủ thời gian phản ứng nếu chẳng may các tiểu hành tinh thật sự đâm vào địa cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự tồn tại của vũ trụ vẫn là một bí ẩn /// NASA/ESA

Vũ trụ giống như một bộ não khổng lồ

Trong khi quy mô hoàn toàn khác biệt, cấu trúc của vũ trụ và não người được phát hiện giống nhau đáng kinh ngạc, với một bên là vũ trụ và các thiên hà, bên còn lại là bộ não và các tế bào thần kinh.