Triều Tiên xác nhận thử nghiệm thành công bệ phóng rocket siêu lớn

0 Thanh Niên Online
CHDCND Triều Tiên ngày 30.3 xác nhận thử nghiệm thành công bệ phóng rocket đa nòng siêu lớn sau khi Hàn Quốc xác định Bình Nhưỡng phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn.
KCNA công bố hình ảnh bệ phóng tên lửa siêu lớn ở Triều Tiên /// KCNA KCNA công bố hình ảnh bệ phóng tên lửa siêu lớn ở Triều Tiên - KCNA
KCNA công bố hình ảnh bệ phóng tên lửa siêu lớn ở Triều Tiên
KCNA
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin cuộc thử nghiệm được tiến hành là nhằm kiểm tra đặc tính chiến lược và kỹ thuật của “bệ phóng pháo phản lực đa nòng siêu lớn”.
Bệ phóng rocket đa nòng siêu lớn đã được thử nghiệm nhiều lần kể từ tháng 8.2019 và thường do đích thân lãnh đạo Kim Jong-un giám sát.
Tuy nhiên, KCNA không đề cập đến việc lãnh đạo Kim giám sát cuộc thử nghiệm ngày 29.3. Lần này, Phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, ông Ri Pyong-chol giám sát cuộc thử nghiệm. Đây được cho là cuộc thử nghiệm vũ khí lớn thứ 4 của Triều Tiên trong năm 2020.
Triều Tiên xác nhận thử nghiệm thành công bệ phóng rocket siêu lớn - ảnh 1

Truyền thông Triều Tiên công bố loạt ảnh từ cuộc thử nghiệm bệ phóng rocket đa nòng siêu lớn

KCNA

Trước đó, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ thành phố Wonsan vào sáng 29.3, theo Yonhap.
"Giữa lúc toàn thế giới gồng mình chống đại dịch Covid-19, những hành động quân sự như thế này của Triều Tiên là hoàn toàn không phù hợp. Chúng tôi kêu gọi Bình Nhưỡng chấm dứt ngay lập tức các hành động quân sự", JCS nhấn mạnh.
Gần đây, Triều Tiên tiến hành hàng loạt các cuộc thử nghiệm vũ khí và tập trận bắn pháo. Hôm 21.3, Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn trong giống như Hệ thống tên lửa chiến thuật của quân đội Mỹ (ATACMS) từ tỉnh Bắc Pyongan. Ngày 9.3, Triều Tiên đã phóng ít nhất 3 tên lửa tầm ngắn từ một bệ phóng siêu lớn, chỉ một tuần sau khi phóng 2 tên lửa tầm ngắn cùng loại, theo JCS.

[VIDEO] Nhật Bản lên án Triều Tiên thử tên lửa đe dọa an ninh khu vực

Các chuyên gia nhận định những động thái quân sự gần đây của Triều Tiên được cho là nhằm thể hiện sức mạnh quân sự trong bối cảnh nước này dù không ghi nhận ca nhiễm nhưng có nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát, giữa lúc nền kinh tế gặp khó khăn và bị cô lập bởi những lệnh trừng phạt quốc tế kéo dài, theo Yonhap.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm