Trưng bày nhiều tranh khỏa thân nhưng bảo tàng lại từ chối khách nữ mặc áo xẻ ngực

8 Thanh Niên Online
Bảo tàng Musée d’Orsay ở Pháp, nổi tiếng với nhiều tranh khỏa thân, xin lỗi nữ sinh 22 tuổi bị nhân viên từ chối vào cửa vì mặc áo xẻ ngực.
Jeanne với chiếc áo xẻ ngực khiến cô bị từ chối vào bảo tàng /// Ảnh chụp màn hình Twitter Jeanne Jeanne với chiếc áo xẻ ngực khiến cô bị từ chối vào bảo tàng - Ảnh chụp màn hình Twitter Jeanne
Jeanne với chiếc áo xẻ ngực khiến cô bị từ chối vào bảo tàng
Ảnh chụp màn hình Twitter Jeanne
Tờ The Guardian ngày 11.9 đưa tin bảo tàng Musée d’Orsay ở Paris (Pháp) từ chối một khách nữ mặc áo xẻ ngực, dù bảo tàng này trưng bày rất nhiều tranh khỏa thân nổi tiếng thế giới.
Một nhân viên bảo tàng đã buộc nữ sinh Jeanne (22 tuổi) phải che phần ngực hở lại nếu muốn vào bảo tàng, và nhấn mạnh rằng “quy định là quy định”.
“Đến cửa bảo tàng, tôi thậm chí không có thời gian lấy vé ra khi chiếc áo xẻ ngực của tôi khiến nhân viên kiểm tra đặt chỗ bị sốc”, Jeanne viết trên Twitter và kể rằng nữ nhân viên trên nói rằng “điều đó là không thể”.
Lúc viết những dòng trên Twitter, Jeanne chia sẻ rằng cô vẫn không hiểu vì sao chiếc áo hở cổ lại gây nên sự việc như thế. Cô còn kể rằng các nhân viên còn nhìn chằm chằm vào ngực cô và không ai trả lời khi cô cảm thấy ngượng ngùng và hỏi rằng chuyện gì đây xảy ra.
Jeanne kể một nhân viên nói rằng “quy định là quy định”, nhưng không giải thích rằng cô vi phạm quy định gì. “Không ai nói rằng ngực tôi là vấn đề”, Jeanne kể và nói rằng một người bạn đi cùng cô còn mặc áo hở bụng, trong khi nhiều khách khác cũng mặc trang phục phù hợp với thời tiết nóng nực.
Trưng bày nhiều tranh khỏa thân nhưng bảo tàng lại từ chối khách nữ mặc áo xẻ ngực - ảnh 1

Một bức tranh khỏa thân tại bảo tàng Musée d’Orsay

Ảnh chụp màn hình The Guardian

Nữ sinh này từ chối mặc áo khoác nhưng sau đó đồng ý để được vào. “Tôi có ấn tượng rằng mọi người đang nhìn vào ngực tôi. [Cứ như] Tôi chẳng là cái gì ngoài bộ ngực. Tôi không phải vậy, tiêu chuẩn kép của các vị không nên cản trở việc tôi tiếp cận văn hóa và kiến thức”, cô viết.
Sau khi dòng tweet của Jeanne “gây bão”, bảo tàng cho hay đã biết về sự việc và vô cùng lấy làm tiếc. Một quan chức bảo tàng gọi cho Jeanne và “xin lỗi rất chân thành”.
Jeanne chia sẻ rằng cô cảm thấy hài lòng về cuộc gọi nhưng dòng tweet ngắn gọn của bảo tàng không thừa nhận bản chất của việc “phân biệt giới tính và kỳ thị” của sự việc.
Trước đó vào năm 2016, bảo tàng từng gọi cảnh sát sau khi nghệ sĩ trình diễn Deborah de Robertis tạo dáng trong tình trạng khỏa thân gần một bức họa của Manet. Nghệ sĩ này sau đó bị tạm giữ trong gần 2 ngày trước khi một thẩm phán bác bỏ cáo buộc phô trương không đứng đắn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NamTran..

NamTran..

Có lẽ vì tranh thì khoe có nghệ thuật , còn người thực thì khoe chưa đạt độ nghệ thuật cao ? Hoặc nếu để mấy cô khoe (.. ) kiểu vậy lang thang trong bảo tàng , sẽ khiến cho nhiều người phân tâm không xem tranh được cũng nên !
xaxiu ga

xaxiu ga

Có cái đẹp nhân tạo nào hơn vẻ đẹp tự nhiên đâu chứ ! Nhưng ganh tỵ như thế là không được rồi/
hung vu

hung vu

Chuẩn luôn
xaxiu ga

xaxiu ga

Đẹp thì khoe ra là đúng, và củng không thể ngăn cả người khác chiêm ngưỡng cái đẹp của mình.
Tại sao nhìn chằm chằm vào bức tranh khỏa thân thì không ai phán xét nhưng nhìn chằm chằm vào hiện thực trước mắt lại bị phán xét ? Phải chăng do bức tranh ko biết nói và nó củng không thể chủ động khoe ra các đường nét cơ thể được !?
SG love

SG love

Những câu hỏi của bạn ở trên đã được chính bạn trả lời ở câu hỏi cuối cùng rồi còn gì...
Chánh

Chánh

Cấm là phải rồi ! Nếu không cấm thì nhỡ khán giả cảm thấy tranh khỏa thân nhàm chán, không hấp dẫn nữa thì nguy cho viện bảo tàng !
phạm trung

phạm trung

Bảo vệ sợ cô ấy vào ng ta mải nhìn cô ấy mà quên ngắm tranh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nạn nhân Michelle Hadley đã được trắng án
  /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH  FILM DAILY

Vu khống để bạn gái cũ đi tù

Đài NBC ngày 15.5 đưa tin cảnh sát tư pháp Ian Diaz (43 tuổi) ở California (Mỹ) vừa bị truy tố về cáo buộc gài bẫy và vu khống khiến bạn gái cũ là Michelle Hadley bị giam 88 ngày.