Trung Quốc chuẩn bị ‘biện pháp cứng rắn’ với Mỹ về Tân Cương

0 Thanh Niên Online

Bắc Kinh cân nhắc hạn chế cấp thị thực cho quan chức Mỹ, cấm viên chức mang hộ chiếu công vụ Mỹ đến Tân Cương, theo Tổng biên tập tờ Thời báo Hoàn Cầu Hồ Tích Tiến thông báo trên Twitter.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo là một trong các quan chức của chính quyền Washington chỉ trích Trung Quốc về Tân Cương /// Reuters Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo là một trong các quan chức của chính quyền Washington chỉ trích Trung Quốc về Tân Cương - Reuters
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo là một trong các quan chức của chính quyền Washington chỉ trích Trung Quốc về Tân Cương
Reuters
Chính sách hạn chế thị thực có thể áp dụng đối với các quan chức và nghị sĩ Mỹ “có hành vi đáng ghê tởm” về vấn đề Tân Cương, theo tổng biên tập báo Trung Quốc.
Bên cạnh đó, chính quyền Bắc Kinh cũng cân nhắc cấm người mang hộ chiếu công vụ Mỹ ra vào khu vực Tân Cương.
Ông Hồ Tích Tiến không giải thích bằng cách nào mình nắm được thông tin trên, nhưng hàm ý rằng Trung Quốc sẽ trả đũa việc quốc hội Mỹ chuẩn bị soạn thảo dự luật liên quan đến khu vực trên.
Một ngày trước đó, Trung Quốc tuyên bố cấm mọi chuyến thăm Hồng Kông của tàu chiến và chiến đấu cơ Mỹ, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành luật Dân chủ và nhân quyền Hồng Kông và luật Bảo vệ Hồng Kông, theo Reuters.
Đồng thời, Bắc Kinh cũng áp đặt lệnh cấm vận đối với một số tổ chức phi chính phủ (NGO) có trụ sở tại Mỹ và bị phát hiện đã hành xử “tồi tệ” trong lúc Hồng Kông chìm vào khủng hoảng.
Những tổ chức này bị cáo buộc đã ủng hộ các thế lực chống chính quyền Bắc Kinh và xúi giục các hoạt động đe dọa sự toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng