Trung Quốc điều tiêm kích, oanh tạc cơ bay gần Đài Loan

0 Thanh Niên Online
Các tiêm kích J-11, oanh tạc cơ H-6 và máy bay cảnh báo sớm KJ-500 của Trung Quốc bị chỉ trích khi bay diễn tập gần đảo Đài Loan.
Tiêm kích F-16 của Đài Loan bay gần oanh tạc cơ H-6 của Trung Quốc (phải) /// Ảnh chụp màn hình CNA Tiêm kích F-16 của Đài Loan bay gần oanh tạc cơ H-6 của Trung Quốc (phải) - Ảnh chụp màn hình CNA
Tiêm kích F-16 của Đài Loan bay gần oanh tạc cơ H-6 của Trung Quốc (phải)
Ảnh chụp màn hình CNA
Đài CNA ngày 9.2 đưa tin Đài Loan điều động các tiêm kích F-16 để theo dõi các máy bay quân sự của Trung Quốc bay quanh đảo Đài Loan vào sáng cùng ngày.
Các máy bay của Trung Quốc gồm những tiêm kích J-11, oanh tạc cơ H-6 và máy bay cảnh báo sớm KJ-500 bay gần phía đông đảo Đài Loan vào khoảng 11 giờ. Các tiêm kích F-16 mang tên lửa của Đài Loan lập tức được điều động, cùng với các khí tài phòng không và trinh sát khác.
Những máy bay của Trung Quốc thực hiện chuyến bay huấn luyện khoảng cách xa, bay qua eo biển Ba Sĩ giữa Đài Loan và Philippines xuống phía nam và ra tây Thái Bình Dương trước khi theo phía đông bắc Đài Loan để trở lại căn cứ.
Trung Quốc điều tiêm kích, oanh tạc cơ bay gần Đài Loan - ảnh 1

Hai tiêm kích J-11 bay kèm một máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc

Ảnh tư liệu

Thông cáo của Cơ quan phòng vệ Đài Loan chỉ trích rằng các chuyến bay cự ly xa của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) ảnh hưởng đến an toàn và ổn định cũng như đe dọa hòa bình giữa các bên trong khu vực.
Cơ quan này kên gọi người dân Đài Loan bình tĩnh và nhấn mạnh rằng đã kiểm soát hoàn toàn mối đe dọa.
Phát ngôn viên Trương Xuân Huy của Bộ tư lệnh Chiến khu đông thuộc PLA xác nhận về cuộc diễn tập.
Theo Cơ quan phòng vệ Đài Loan, lần gần đây nhất quân đội Trung Quốc diễn tập bay cự ly xa là vào ngày 23.1 với các máy bay H-6 và KJ-500.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Israel oanh tạc TP.Gaza ngày 14.5	  /// Ảnh: AFP

Lò lửa Trung Đông tăng nhiệt

Xung đột giữa Israel và các nhóm vũ trang người Palestine tại Dải Gaza tiếp tục kéo dài trong khi quốc tế nỗ lực đàm phán để đạt thỏa thuận ngừng bắn.
Nạn nhân Michelle Hadley đã được trắng án
  /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH  FILM DAILY

Vu khống để bạn gái cũ đi tù

Đài NBC ngày 15.5 đưa tin cảnh sát tư pháp Ian Diaz (43 tuổi) ở California (Mỹ) vừa bị truy tố về cáo buộc gài bẫy và vu khống khiến bạn gái cũ là Michelle Hadley bị giam 88 ngày.