Trung Quốc mở cửa sớm thị trường tài chính cho nước ngoài trước áp lực từ Mỹ

2 Thanh Niên Online

Trung Quốc quyết định dỡ bỏ một số giới hạn về đầu tư nước ngoài ở mảng tài chính nhằm giải quyết khó khăn đến từ tăng trưởng trì trệ trong nước và tổn thất do chiến tranh thương mại với Mỹ.

Trụ sở Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ở Bắc Kinh /// Bloomberg Trụ sở Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ở Bắc Kinh - Bloomberg
Trụ sở Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ở Bắc Kinh
Bloomberg
Chính quyền Bắc Kinh sẽ dỡ bỏ giới hạn về sở hữu cổ phần của người nước ngoài đối với chứng khoán, bảo hiểm và các công ty quản lý quỹ đầu tư vào năm 2020, sớm hơn một năm so với dự định, theo AFP dẫn thông tin từ Ủy ban Ổn định và Phát triển Tài chính Trung Quốc.
Nhà đầu tư nước ngoài cũng được khuyến khích thành lập công ty quản lý quỹ, môi giới tiền tệ và quản lý lương hưu ở nước này.
Các biện pháp bổ sung bao gồm loại bỏ rào cản gia nhập đối với các công ty bảo hiểm nước ngoài, chẳng hạn như cam kết hoạt động 30 năm, và hủy bỏ yêu cầu 25% vốn chủ sở hữu đối với nhà đầu tư nước ngoài tham gia các công ty quản lý tài sản bảo hiểm.
Những công ty phân tích tín dụng của nước ngoài cũng sẽ được phép đánh giá thêm nhiều loại trái phiếu và cổ phiếu hơn trước.

[VIDEO] Tăng trưởng Trung Quốc chạm đáy 27 năm nhưng vẫn chưa đáng lo

Quyết định trên được đưa ra theo sau tín hiệu tiêu cực của nền kinh tế số hai thế giới. Vào ngày 15.7, Cục thống kê quốc gia (NBS) công bố tỷ lệ tăng trưởng kinh tế của nước này đang giảm đến mức chậm nhất trong gần 30 năm.
GDP vào quý 2 của Trung Quốc chỉ còn 6,2% so với 6,4% trong quý 1 năm 2019, sau một năm kể từ khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung bùng nổ.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
pathu

pathu

Mỹ đừng vì những vấn đề này mà buông lơi cảnh giác. Hãy áp đặt hẳn là Trung Quốc vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ, cưỡng ép chuyển giao công nghệ, thao túng tiền tệ, dung dưỡng những đánh cắp bí mật thương mại, quân sự.
Đừng cho Trung Quốc chơi chiến thuật câu giờ. Vì như thế rất nguy hiểm.
vbg

vbg

TQ có mở thì cũng rất ít người vào vì không có sự tin cậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm