Tướng gốc Phi lên lãnh đạo không quân Mỹ giữa cao trào đấu tranh chống phân biệt chủng tộc

1 Thanh Niên Online
Tướng Charles Brown trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên lãnh đạo một trong 6 quân chủng của quân đội Mỹ sau khi được phê chuẩn làm Tham mưu trưởng không quân.
Tướng Charles Brown, tân Tham mưu trưởng không quân Mỹ /// AFP Tướng Charles Brown, tân Tham mưu trưởng không quân Mỹ - AFP
Tướng Charles Brown, tân Tham mưu trưởng không quân Mỹ
AFP
Thượng viện Mỹ ngày 9.6 phê chuẩn tướng Charles Brown vào vị trí Tham mưu trưởng không quân với tỷ lệ nhất trí tuyệt đối, theo AFP. Ông Brown trước đó giữ chức tư lệnh không lực Mỹ tại Thái Bình Dương và từng là phó tư lệnh Bộ chỉ huy trung tâm.
Ngoài việc trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên lãnh đạo một trong 6 quân chủng, ông Brown cũng là người thứ hai được làm việc trong Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, sau cựu Chủ tịch hội đồng Colin Powell.
Tổng thống Donald Trump cùng ngày gửi lời chúc mừng đến ông Brown trên Twitter, gọi đây là ngày lịch sử cho nước Mỹ. “Phấn khích để làm việc chặt chẽ hơn với tướng Brown, một người yêu nước và là lãnh đạo tuyệt vời”, Tổng thống Trump viết.

Colin Powell, gương mặt kỳ cựu của đảng Cộng hòa không ủng hộ ông Trump tiếp tục làm tổng thống Mỹ

Việc phê chuẩn tướng Brown diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ đang sục sôi vì các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.
Tướng Brown hồi tuần trước đăng tải một đoạn phim cá nhân, trong đó chia sẻ rằng có cùng cảm xúc với nhiều người Mỹ gốc Phi đã chịu số phận như ông George Floyd.
Tướng Brown cũng kể về những khó khăn trong cuộc sống từ nhỏ và việc dần được thăng cấp trong quân đội khi là một người Mỹ gốc Phi. Ông nói rằng việc ông được đề cử làm Tham mưu trưởng không quân sẽ mang lại hy vọng cho những người khác, nhưng thừa nhận ông “không thể sửa chữa nạn phân biệt hàng thế kỷ qua tại nước Mỹ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duong nguyen van

Duong nguyen van

Không ai hoặc chính phủ nào có thể sửa chữa nạn phân biệt chủng tộc .Nó chỉ được sửa chữa thay đổi từ chính mỗi con người trong xã hội từ các phía. Đó là thay đổi cách suy nghĩ cách sống , biến đổi từ nền tảng giáo dục gia đình ra xã hội.Đó là sự vị tha phát xuất từ trái tim mỗi con người.Đó là sự cống hiến cho xã hội. Nhũng người bị phân biệt trở thành những người đáng ngưỡng mộ. Thực tế trong cuộc sống có những điều vượt xa sự phân biệt màu da quốc tịch. ví dụ ban nhạc Boney M có các thành viên người da màu được ngưỡng mộ khắp thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm