Ứng viên tổng thống Mỹ Bernie Sanders muốn gặp Chủ tịch Kim Jong-un

0 Thanh Niên Online
Ứng viên tổng thống Mỹ Bernie Sanders cho biết nếu thắng cử, ông sẵn sàng gặp Chủ tịch Kim Jong-un; và sẽ dùng biện pháp quân sự nếu cần để bảo vệ lợi ích của Mỹ và đồng minh.
Ứng viên tổng thống Mỹ Bernie Sanders  /// AFP Ứng viên tổng thống Mỹ Bernie Sanders - AFP
Ứng viên tổng thống Mỹ Bernie Sanders
AFP
Trong cuộc phỏng vấn với Đài CBS, ứng viên tổng thống Mỹ Bernie Sanders tuyên bố ông sẵn sàng gặp Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên và lãnh đạo các nước đối lập nếu ông đắc cử.
Ứng viên 79 tuổi từ bang Vermont là ứng viên độc lập đang chạy đua cho vị trí đại diện đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ vào tháng 11. Ông hiện đang dẫn đầu sau đợt bầu cử sơ bộ lần 3 diễn ra tại bang Nevada vào ngày 22.2 (giờ địa phương).
“Gặp gỡ những người đối lập với tôi không phải là điều tồi tệ. Không may là (Tổng thống Donald) Trump đến cuộc gặp đó mà không chuẩn bị. Tôi cho rằng đó là một cơ hội chụp ảnh và không có công tác ngoại giao cần thiết để thành công”, ông phát biểu.
Ông Sanders từng nhiều lần cho rằng hành động quân sự là lựa chọn cuối cùng và gần đây dẫn đầu nỗ lực kêu gọi ngưng chi tiền cho các hành động quân sự ở Iran nếu không có Quốc hội phê chuẩn.
Tại buổi phỏng vấn, ông chia sẻ quan điểm về việc áp dụng biện pháp quân sự nếu Mỹ và các đồng minh bị đe dọa. Khi được hỏi ông sẽ phản ứng ra sau nếu Trung Quốc đại lục có hành động quân sự đối với Đài Loan, ông khẳng định sẽ cùng các nước khác hành động tương tự.
“Tôi cho rằng chúng ta cần nói rõ với các nước trên thế giới rằng chúng ta sẽ không ngồi yên để việc xâm lược xảy ra, tuyệt đối không”,  ứng viên tổng thống Mỹ nhấn mạnh. Phía Trung Quốc chưa đưa ra phản ứng về các phát biểu trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu dầu M/T Courageous do một công dân Singapore làm chủ và điều hành bị giới chức Campuchia bắt giữ vào tháng 3.2020 theo lệnh bắt của Mỹ /// Bô Tư pháp Mỹ

Mỹ tịch thu tàu chở dầu cho Triều Tiên

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 30.7 thông báo việc tịch thu tàu chở dầu 2.734 tấn mà bộ này khẳng định được dùng để chuyển sản phẩm dầu khí cho CHDCND Triều trong sự vi phạm lệnh cấm vận quốc tế.