Hãng United Airlines và các nhân viên an ninh thuộc thành phố Chicago (Mỹ) sẽ không phải chịu khiếu kiện nữa sau thỏa thuận với hành khách David DaoReuters
Hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đã đạt thỏa thuận bồi thường với bác sĩ gốc Việt David Dao sau vụ tai tiếng hành khách này bị lôi khỏi máy bay của hãng.
Luật sư Thomas Demetrio của ông Dao (69 tuổi) ngày 27.4 cho biết bác sĩ gốc Việt đã có "thỏa thuận thân mật" với hãng United Airlines. Số tiền mà hãng bay bồi thường cho ông Dao không được tiết lộ, theo NBC News.
Trong những video quay lại sự cố ngày 9.4, ông Dao đã bị nhân viên an ninh lôi ra khỏi máy bay sau khi từ chối nhường ghế để đi chuyến sau. Luật sư của hành khách gốc Việt này cho hay ông Dao bị gãy 2 răng, gãy mũi và mất ý thức nghiêm trọng.
Luật sư Demetrio còn khen ngợi Tổng giám đốc điều hành United Airlines, ông Oscar Munoz "đã làm điều đúng đắn" và hãng bay cũng chịu hoàn toàn trách nhiệm cho sự cố trên chuyến bay 3411 mà không đổ lỗi cho bên nào khác, kể cả nhân viên an ninh của thành phố Chicago, người đã lôi ông Dao khỏi máy bay.
Vụ hòa giải diễn ra gần 3 tuần sau vụ việc và AP cho biết hãng United Airlines sẽ không bị ông Dao kiện nữa. Trong một tuyên bố ngắn cùng ngày, hãng hàng không Mỹ nói hài lòng về việc đạt được giải pháp hòa hảo cho sự cố không may diễn ra trên chuyến bay 3411.
United Airlines ngày 27.4 cũng thông báo một số thay đổi khác sau sự cố vừa qua, gồm nâng mức bồi thường cho hành khách chịu nhường chỗ lên thành 10.000 USD, tăng cường tập huấn cho nhân viên, giảm bớt lượng đặt vé nhiều hơn so với số ghế trên máy bay.
United Airlines bồi thường cho bác sĩ gốc Việt - ảnh 2

Bảo Vinh

Bạn đọc phản hồi (15 nhận xét)

Huỳnh Tới

Sáu chữ số tối thiểu là100000us tức chỉ có 2,2 tỉ đồng VN thì bỏ bèn gì , phải là tối thiểu bảy chữ số trở lên mới tạm gọi là trúng đậm chớ .

Bmw

Thấy ít thì kiện dùm ông ấy đi. Ngồi bấm Enter làm gì. 2 bên đã đi đến thoả thuận rồi, vẫn còn lắm đứa ngồi xỏ mỏ vào làm gì nhỉ

Thanh Vu

Bạn nên nhớ là luật sư có thể lấy 50% . Mà 1 triệu USD bồi thường chia cho luật sư thì cũng 500.000 là đủ mua 1 căn nhà nhỏ hiện tại ở Mỹ .

NVH

Qua vụ việc cho thấy trừ ra giết người, mọi chuyện ở Mỹ đều có thể giải quyết bằng tiền. Tiền là tất cả. Mỹ mà!

Thỏ

Quả này thì ông Dao trúng đậm nhé! Món tiền bồi thường không phải 5 chữ số mà ít nhất là 6 chữ số trở lên.

vo cong thuc

Theo tôi , chắc có lẽ đến 7 chữ số đấy bạn Thỏ à.

Thanh Dung

Hãng máy bay hay nạn nhân đều khg ai muốn vì tai nạn ngoài tiên liệu! Chỉ nên xem đây là một điển hình để rút kinh nghiệm cho tất cả các hãng máy bay mà thôi..

Nguyễn Tùng

Chắc như VN chuyện gì xảy ra rồi cũng xin rút kinh nghiệm

pham van long

ÔNg Dao chịu đau một chút mà trúng mánh ...cả đời ông khó tìm được số tiền lớn như vậy , Xã Hội Mỹ lắm chuyện , lai chuyên đi dạy đời nước khác , vì Mỹ là kẻ mạnh.

lê hùng

Bác sĩ ở Mỹ lương sau thuế 1 năm ít cũng 150ngàn USD và ông ta năm nay 69t. Bạn nghĩ xem ông ấy có tài sản bao nhiêu? Còn lúc bị đánh thì hỏi bạn ông già 69t trí thức có giáo dục phải bật lại như kiểu VN mới đúng à? Đi đâu cũng nhớ mang não nhé!

Bình luận