Venezuela sẽ tập trận chống xâm lược

2 Thanh Niên Online

Sau khi Mỹ công nhận lãnh đạo đối lập là tổng thống lâm thời của Venezuela, Tổng thống Nicolas Maduro thông báo tiến hành cuộc tập trận quân sự nhằm thể hiện khả năng bảo vệ tổ quốc.

Quân đội Venezuela sẽ tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn trong tháng tới /// Reuters Quân đội Venezuela sẽ tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn trong tháng tới - Reuters
Quân đội Venezuela sẽ tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn trong tháng tới
Reuters
Tổng thống Maduro ngày 25.1 thông báo các lực lượng vũ trang Venezuela sẽ tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn từ ngày 10-15.2, theo Đài RT.
Ông Maduro nói trong cuộc tập trận, binh sĩ sẽ chống lại một cuộc xâm lược giả định để nâng cao năng lực bảo vệ lãnh thổ, bờ biển và vùng biển của Venezuela.
“Các lực lượng vũ trang của chúng ta sẽ đảm bảo tổ quốc không thể bị tấn công”, Tổng thống Maduro nhấn mạnh và khẳng định quân đội Venezuela có khả năng chống lại bất kỳ kẻ tấn công nào đặt chân lên đất Venezuela.
Thông báo trên được đưa ra hai ngày sau khi chủ tịch quốc hội cũ - thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự xưng là “tổng thống lâm thời” của Venezuela và đã được Mỹ ủng hộ.
[VIDEO] Nga, Mỹ đối đầu vì Venezuela
Hôm 23.1, ông Maduro tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ vì “kích động đảo chính”, đồng thời ra thời hạn 72 giờ cho tất cả nhà ngoại giao Mỹ phải rời khỏi Venezuela.

Ngoài Mỹ, Canada, Anh cùng một số nước khác công nhận ông Guaido là “tổng thống lâm thời” của Venezuela. Trong khi đó, những nước như Mexico, Nga, Cuba, Bolivia và Trung Quốc ủng hộ Tổng thống Maduro. Ngoài ra, ông Maduro vẫn được quân đội và Tòa án Tối cao Venezuela ủng hộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng

Hùng

Không ai có quyền can thiệp sự tự quyết của một quốc gia. 0 giúp xây dựng chân thành thì tránh ra 1 bên. Công lý ở đâu
San

San

Chúc nhân dân, quân đội Venezuela bảo vệ tốt tổ quốc của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Donald Trump từ Trại David về đến Nhà Trắng /// REUTERS

Tổng thống Trump tính đường tương lai

Mặc dù vẫn tiếp tục cuộc chiến pháp lý liên quan kết quả bầu cử năm nay nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang có những tính toán cho cuộc bầu cử sau 4 năm nữa.