Venezuela trả đũa phương Tây

0 Thanh Niên
Venezuela hôm qua thông báo trục xuất Đại sứ Đức Daniel Kriener với lý do “can thiệp” tình hình nội bộ, theo Reuters.
Đại sứ Đức Daniel Kriener trả lời phỏng vấn báo chí bên cạnh lãnh đạo đối lập Juan Guaido /// Reuters Đại sứ Đức Daniel Kriener trả lời phỏng vấn báo chí bên cạnh lãnh đạo đối lập Juan Guaido - Reuters
Đại sứ Đức Daniel Kriener trả lời phỏng vấn báo chí bên cạnh lãnh đạo đối lập Juan Guaido
Reuters
Chính quyền Caracas đưa ra quyết định trên sau khi nhà ngoại giao Đức ra sân bay đón lãnh đạo đối lập Juan Guaido về nước hồi đầu tuần.
Ngay sau đó, ông Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời, kêu gọi châu Âu siết chặt cấm vận tài chính đối với chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro vì cho rằng “hành động trên nhằm đe dọa chính quyền Berlin”, theo Der Spiegel. Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đánh giá việc trục xuất ông Kriener chỉ làm “trầm trọng thêm tình hình”.
Cùng ngày, Mỹ tiếp tục các biện pháp gây sức ép, bao gồm quyết định thu hồi thị thực của 77 người có liên hệ với chính quyền Tổng thống Maduro. Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton cho hay Washington cũng gửi thông báo cho tất cả các viện tài chính nước ngoài về nguy cơ đối mặt với lệnh cấm vận của Mỹ nếu thực hiện các giao dịch cho Tổng thống Maduro cùng thành viên chính quyền Caracas.
[VIDEO] Tổng thống Trump tăng sức ép lên quân đội Venezuela

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cụ bà 101 tuổi ở Ý gây ấn tượng vì sự kiên cường trước bệnh tật /// Shutterstock

Cụ bà 101 tuổi 3 lần mắc Covid-19

Các bác sĩ và y tá ở Ý vô cùng ngạc nhiên trước sự can trường của cụ Maria Orsingher, người đã sống sót qua thời đại dịch cúm Tây Ban Nha, đệ nhị thế chiến và gần đây nhất là 3 lần mắc Covid-19.