Vũ Hán bất ngờ rút lại lệnh nới lỏng phong tỏa

0 Thanh Niên Online
Chính quyền thành phố Vũ Hán, tâm dịch COVID-19, vừa rút lại quyết định ban hành vào đầu ngày 24.2 về nới lỏng quy định phong tỏa vì cho rằng nó chưa được ban chỉ huy kiểm soát dịch thông qua.
Người dân trong một khu dân cư bị phong tỏa ở Vũ Hán /// AFP Người dân trong một khu dân cư bị phong tỏa ở Vũ Hán - AFP
Người dân trong một khu dân cư bị phong tỏa ở Vũ Hán
AFP
Giới chức thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) ngày 24.2 thông báo một số nới lỏng quy định về việc cách ly phong tỏa nhằm ngăn dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra.
Hãng tin AFP dẫn thông báo cho biết những người không phải là cư dân thành phố có thể rời đi nếu không có triệu chứng bệnh và chưa từng tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19.
Những người khác cũng có thể rời đi nếu có lý do đặc biệt như cần chữa trị chứng bệnh khác, hoặc đang làm công tác phòng dịch.
Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, chính quyền Vũ Hán đã rút lại quyết định vì cho rằng hành động này chưa được ban chỉ huy kiểm soát dịch bệnh thông qua lần chót, theo tờ Hoàn Cầu Thời báo.

Hơn 2.400 người tử vong vì Covid-19, Hàn Quốc, Ý, Iran trở thành những điểm nóng lây nhiễm virus corona mới

"Thông báo được đưa ra (trước đó) là vô hiệu. Về vấn đề này, chúng tôi đã xử lý nghiêm những cá nhân có liên quan", AFP trích thông báo trên tài khoản Weibo chính thức của chính quyền Vũ Hán.
Thành phố 11 triệu dân này là nơi dịch COVID-19 bùng phát từ cuối năm 2019. Chính quyền Vũ Hán sau đó ra lệnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” từ ngày 23.1 nhằm ngăn dịch lây lan.
Sáng 24.2, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo tính đến hết ngày 23.2, có thêm 149 ca tử vong vì dịch COVID-19 và 398 ca nhiễm mới tại tỉnh Hồ Bắc. Con số của riêng Vũ Hán không được nêu rõ nhưng tờ The Guardian đưa tin thành phố này đến nay có tổng cộng 46.607 ca nhiễm virus và 1.987 ca tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm