WHO kêu gọi xét nghiệm mọi ca nghi nhiễm, bảo vệ trẻ em trong đại dịch COVID-19

0 Thanh Niên Online
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi mọi trường hợp nghi ngờ phải được xét nghiệm nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 và thúc giục các quốc gia tăng cường bảo vệ trẻ em trước nguy cơ tử vong vì virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2).
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi các quốc gia xét nghiệm tất cả trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 /// Reuters Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi các quốc gia xét nghiệm tất cả trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 - Reuters
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi các quốc gia xét nghiệm tất cả trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19
Reuters
"Chúng ta không thể dập tắt đám cháy nếu bị bịt mắt. Chúng tôi khuyến nghị các quốc gia trên thế giới xét nghiệm mọi trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19", tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói trong buổi họp báo tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ ngày 16.2, theo AFP.
“Hiện tại số ca nhiễm và trường hợp tử vong vì COVID-19 ở phần còn lại của thế giới cao hơn so với ở Trung Quốc đại lục. Các quốc gia nên duy trì chiến lược ngăn chặn vì đại dịch COVID-19 có thể kiểm soát được”, ông Tedros lưu ý.
Cũng tại buổi họp báo, tiến sĩ Maria Van Kerkhove, chuyên gia dịch tễ học của WHO nhấn mạnh những cảnh báo mạnh mẽ được đưa ra vì “chúng ta bỏ sót nhiều ca nhiễm”.

[VIDEO] WHO kêu gọi "Xét nghiệm, xét nghiệm và xét nghiệm" vì không thể "bịt mắt mà chữa cháy'"

“Điều quan trọng nữa là phải bảo vệ trẻ em vốn có thể tử vong vì virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây COVID-19”, tiến sĩ Kerkhove nói.
Kể từ khi bùng phát tại Trung Quốc cuối năm ngoái, dịch COVID-19 đến nay đã lây nhiễm cho gần 175.000 người và làm chết hơn 6.700 người ở 142 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Thế giới có tổng cộng 195 quốc gia được Liên Hiệp Quốc công nhận.
So về số ca tử vong, các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì COVID-19 là Trung Quốc đại lục, với hơn 3.200 người chết; Ý là hơn 1.800; hơn 850 ở Iran và hơn 330 tại Tây Ban Nha.
Hôm 13.3, WHO tuyên bố châu Âu hiện là "tâm chấn" của đại dịch COVID-19 toàn cầu và cảnh báo không thể biết rõ khi nào dịch sẽ đạt đỉnh.

[VIDEO] Hàn Quốc: ngồi yên trên xe cũng được xét nghiệm Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khói bốc lên từ một địa điểm bị tấn công trên đất Li Băng, gần biên giới với Israel /// Reuters

Israel không kích vào Li Băng

Reuters đưa tin hai quả rốc két được phóng từ phía Li Băng vào lãnh thổ Israel hôm 4.8, buộc quân đội Israel lập tức khai pháo đáp trả.