Thẻ SD đắt tiền liệu có cải thiện hiệu suất Nintendo Switch?

12/10/2021 10:28 GMT+7

Cho dù là Nintendo Switch, Switch Lite hay Switch OLED cải tiến, các game thủ có thể cần đến thẻ nhớ khi bộ nhớ trong hạn chế sẽ nhanh chóng bị lấp đầy ngay cả khi người dùng chơi với phiên bản ổ đĩa.

Điều này dẫn đến một câu hỏi là liệu người dùng có cần đến thẻ nhớ đắt tiền để tăng hiệu suất chơi game hay nên tập trung vào dung lượng lớn hơn?

Nintendo hỗ trợ nhiều định dạng thẻ nhớ SD khác nhau

Nintendo

Switch hỗ trợ thẻ UHS-I

Tất cả các kiểu máy Nintendo Switch đều hỗ trợ thẻ nhớ microSD UHS-I (Ultra High Speed ​​Phase I). Tiêu chuẩn UHS-I có tốc độ đọc lý thuyết tối đa là 104 MB/s, mặc dù các công nghệ độc quyền của SanDisk và Lexar đã có những cải tiến trong phạm vi 160-170 MB/s.

Nintendo chỉ định tốc độ đọc cho thẻ microSD UHS-I là 60-95 MB/s. Điều này cho thấy rằng ngay cả những thẻ có tốc độ đọc cao hơn cũng gặp phải những hạn chế này. Về cơ bản, miễn là thẻ nhớ có thể đạt mức 60-95 MB/s theo đề xuất của Nintendo là được, trong khi một giải pháp thay thế nhanh hơn sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích nào về thời gian tải hoặc hiệu suất trò chơi cải thiện. Còn nếu thẻ nhớ thấp hơn trong phạm vi 60-95 MB/s này, hiệu suất chơi game hoặc thời gian tải sẽ lâu hơn một chút.

Lưu ý, mặc dù Nintendo tuyên bố rằng “tốc độ truyền càng cao, trải nghiệm chơi game tốt hơn trên Nintendo Switch”, nhưng điều này chỉ đúng khi tốc độ đọc của thẻ nhớ microSD phù hợp với tốc độ đọc tối đa của máy chơi game.

Vị trí đặt thẻ SD trên Nintendo Switch

Nintendo

Những thẻ nhớ Switch hỗ trợ

Nintendo tuyên bố rằng Switch tương thích với thẻ microSD (lên đến 2 GB), MicroSDHC (từ 4 GB đến 32 GB) và thẻ microSDXC (64 GB trở lên). Không có lợi ích gì khi mua thẻ microSD UHS-II hoặc UHS-III vì những thẻ này có các lớp liên lạc bổ sung cho phép tốc độ đọc và ghi cao hơn, nhưng Switch thiếu các lớp liên lạc tương ứng để đạt được các tốc độ này.

May mắn thay, giá của thẻ UHS-I dung lượng cao đã giảm đáng kể trong vài năm qua và giờ đây người dùng có thể mua thẻ 256 GB hoặc 512 GB với giá khá hấp dẫn.

Cho đến nay, một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua thẻ nhớ là mua sản phẩm chất lượng từ thương hiệu mà người dùng tin tưởng. Những chiếc thẻ nhớ giá rẻ thường không đáng với số tiền mà người dùng sẽ tiết kiệm được khi chúng cung cấp hiệu suất thấp hơn.

Người dùng nên tìm đến thẻ nhớ từ các thương hiệu như SanDisk, Kingston, Lexar, Samsung và PNY. Đặc biêt cần tránh mua thẻ thương hiệu “rẻ tiền” vì nó có thể là hàng nhái, kém chất lượng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.