Thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 với số lượng kỷ lục, đông nhất khu vực

0 Thanh Niên Online

Ban Tổ chức SEA Games 31 vừa cho biết, đoàn thể thao Việt Nam dự đại hội với số lượng đông kỷ lục, với 1.104 VĐV, nhiều nhất trong số các đoàn của khu vực Đông Nam Á.

SEA Games 31 dự kiến diễn ra từ ngày 12.5-23.5 tại Hà Nội và 12 địa phương lân cận. Về công tác chuyên môn, đến thời điểm này, Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật của Ban Tổ chức đã hoàn thành việc đăng ký sơ bộ VĐV của các nước tham dự đại hội.

Theo đó, có tổng cộng 7.037 VĐV (2.942 nam, 2.383 nữ), trong đó: Brunei có 41 VĐV, Campuchia (494 VĐV), Lào (363 VĐV), Indonesia (1.001 VĐV), Malaysia (815 VĐV), Myanmar (754 VĐV), Philippines (603 VĐV), Thái Lan (1.036 VĐV), Timor Leste (54 VĐV), Singapore (706 VĐV), Việt Nam (1.104 VĐV).

Thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 với số lượng kỷ lục, đông nhất khu vực - ảnh 1

Thể thao Việt Nam

ẢNH TƯ LIỆU

Tại SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam tham dự với 856 thành viên và lần này là đông nhất trong lịch sử tham dự SEA Games của Việt Nam. Ban Tổ chức SEA Games 31 đã ban hành lịch thi đấu tạm thời và hoàn thiện điều lệ thi đấu để gửi các liên đoàn thể thao quốc tế xác nhận theo quy định. Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết đã đàm phán xong với hệ thống các khách sạn 5 sao (dự kiến là nơi lưu trú của các đoàn, trọng tài, chuyên gia, khách quốc tế) với mức kinh phí chi trả (lưu trú, ăn uống) chỉ tương đương với khung giá của khách sạn 3 sao. Số tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31 khoảng 3.000 người.

Thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 với số lượng kỷ lục, đông nhất khu vực - ảnh 2

Một công trình phục vụ SEA Games 31

Đ,HUY

Theo đề xuất của Bộ Y tế, các nội dung phòng chống Covid-19 là quy định bắt buộc đối với quan chức, cán bộ, VĐV của các đoàn thể thao. Theo đó tất cả các đối tượng này phải đảm bảo các yêu cầu: Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh Việt Nam và có chứng nhận xét nghiệm do cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thực hiện cấp; có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19; có giấy chứng nhận bảo hiểm y tế quốc tế còn hiệu lực, cam kết chi phí điều trị của quốc gia cử tham dự hoặc của Ban Tổ chức trong trường hợp người nhập cảnh bị mắc Covid-19.

Tuy nhiên, tất cả các phương án còn phải căn cứ vào tình hình thực tế tại Việt Nam cũng như 11 nước tham dự đại hội ở thời điểm diễn ra sự kiện vào tháng 5 để phân loại và điều chỉnh phù hợp.

Trong cuộc kiểm tra các cơ sở phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội mới đây, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương lưu ý các công việc liên quan cần hoàn thành trước ngày 10.3 để phục vụ cuộc kiểm tra của đại diện các nước dự Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 vào ngày 18.3 tới. Lãnh đạo ngành thể thao cũng yêu cầu các đội tuyển Việt Nam dự SEA Games phải nỗ lực cao nhất để đoàn Việt Nam có thể đứng đầu đại hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm