2 VĐV Paralympic đã được sơ tán an toàn khỏi Afghanistan

0 Thanh Niên Online
Hai CĐV Paralympic của Afghanistan đã được sơ tán an toàn khỏi đất nước, Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC) ngày 25.8 cho biết, nhưng từ chối xác định điểm đến của họ.
2 VĐV Paralympic của Afghanistan đã được sơ tán khỏi đất nước an toàn /// IPC 2 VĐV Paralympic của Afghanistan đã được sơ tán khỏi đất nước an toàn - IPC
2 VĐV Paralympic của Afghanistan đã được sơ tán khỏi đất nước an toàn
IPC
Theo AFP, nữ võ sĩ taekwondo, Zakia Khudadadi và VĐV điền kinh Hossain Rasouli, ban đầu là đại diện cho đất nước của họ tham dự Paralympic tại Tokyo (Nhật Bản), sự kiện vừa khai mạc vào hôm 24.8. Nhưng với việc Taliban kiểm soát ở Afghanistan, 2 VĐV này nằm trong số hàng chục nghìn người bị mắc kẹt và không thể rời khỏi đất nước.
Trước khi Paralympic Tokyo bắt đầu, IPC đã xác nhận rằng các VĐV của Afghanistan không thể thi đấu được nữa và lá cờ Afghanistan đã xuất hiện tại lễ khai mạc hôm 24.8 chỉ mang tính biểu tượng, được cầm bởi một tình nguyện viên.
2 VĐV Paralympic đã được sơ tán an toàn khỏi Afghanistan - ảnh 1

Nữ võ sĩ Zakia Khudadadi (áo đen) và VĐV điền kinh Hossain Rasouli (phải) trước đó kêu gọi sự trợ giúp sau khi không thể rời đất nước để dự Paralympic

CHỤP MÀN HÌNH

Phát ngôn viên Craig Spence của IPC cho biết: “Đã có nhiều nỗ lực nhằm đưa họ khỏi Afghanistan, hiện họ đang ở một nơi an toàn. Tôi sẽ không nói cho bạn biết họ đang ở đâu vì đây không phải là về thể thao, đây là về cuộc sống con người và giữ an toàn cho mọi người".
Spence cho biết 2 VĐV trên sẽ không cạnh tranh tại Paralympic Tokyo và sự tập trung của họ lúc này là sức khỏe. "Rõ ràng là họ đã trải qua một quá trình rất đau khổ, nên đang được tư vấn và giúp đỡ về tâm lý", phát ngôn viên của IPC nói với các phóng viên.
Khudadadi (23 tuổi) dự kiến là người phụ nữ đầu tiên đại diện cho Afghanistan tại Paralympic và đã kêu gọi sự giúp đỡ để rời khỏi đất nước sau khi Taliban tiếp quản. Đài truyền hình ABC của Úc đưa tin rằng 2 VĐV này nằm trong một nhóm VĐV Afghanistan được sơ tán đến Úc, nhưng chưa có xác nhận chính thức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm