CLB Leipzig xin Chính phủ Đức cho Liverpool nhập cảnh đá vòng 1/8 Champions League

0 Thanh Niên Online
CLB RB Leipzig cho biết đã xin các nhà chức trách Đức cho phép Liverpool được miễn trừ các quy tắc nhập cảnh mới nghiêm ngặt của nước này để được đá trận lượt đi vòng 1/8 Champions League.
CLB RB Leipzig (trái) muốn được chơi trên sân nhà gặp Liverpool ở lượt đi vòng 1/8 Champions League /// AFP CLB RB Leipzig (trái) muốn được chơi trên sân nhà gặp Liverpool ở lượt đi vòng 1/8 Champions League - AFP
CLB RB Leipzig (trái) muốn được chơi trên sân nhà gặp Liverpool ở lượt đi vòng 1/8 Champions League
AFP
Người phát ngôn Till Mueller của Leipzig cho biết: “Hôm thứ hai (1.2), chúng tôi đã yêu cầu miễn trừ việc nhập cảnh cho Liverpool vào đất nước”. CLB thuộc Bundesliga dự kiến tiếp đón nhà vô địch Anh Liverpool trong trận đấu vòng 1/8 Champions League vào ngày 16.2, nhưng trận đấu đã bị nghi ngờ bởi lệnh cấm du lịch một phần mà Đức đưa ra cuối tuần trước.
CLB Leipzig xin Chính phủ Đức cho Liverpool nhập cảnh đá vòng 1/8 Champions League - ảnh 1

Quy định phòng chống Covid-19 mới của Chính phủ Đức không có điều khoản đặc biệt cho vận động viên thể thao chuyên nghiệp

AFP

Các quy tắc mới dự kiến sẽ kéo dài cho đến ngày sau trận đấu, trong đó cấm du khách đến từ các quốc gia bị tấn công bởi các biến thể Covid-19 mới, dễ lây lan hơn như Anh.
Mặc dù có một số ngoại lệ đối với nhân viên y tế và những người khác trong các ngành nghề quan trọng, nhưng một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Đức nói với AFP rằng, các quy định mới "không có điều khoản đặc biệt cho vận động viên thể thao chuyên nghiệp".
Tuy nhiên, Mueller cho biết Leipzig đang tìm giải pháp giải quyết vấn đề này. “Tất nhiên, chúng tôi đang thảo luận với các nhà chức trách, với Liverpool và với UEFA. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng vì rất nhiều thứ phụ thuộc vào điều này”, người phát ngôn CLB Leipzig nói và cho biết đội bóng đã đệ đơn yêu cầu miễn trừ lên cảnh sát liên bang.
CLB Leipzig xin Chính phủ Đức cho Liverpool nhập cảnh đá vòng 1/8 Champions League - ảnh 2

CLB Liverpool sẽ gặp khó khi đến Đức chơi trận lượt về vòng 1/8 Champions League

AFP

Báo chí Đức cho hay, theo quy định của UEFA, Leipzig phải tìm cách tổ chức trận đấu hoặc có nguy cơ hủy bỏ để chịu trận thua 0-3. Các giải pháp tiềm năng bao gồm thi đấu tại một sân trung lập bên ngoài nước Đức, hoặc chuyển đổi lượt đi và về của trận đấu. Tuy nhiên, các ông chủ của CLB Leipzig khẳng định rằng họ lạc quan về việc trận đấu sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, kèm thêm giải pháp có thể chuyển đến Nga hoặc một quốc gia khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm