Nhà vô địch World Cup nữ Megan đến Nhà trắng gặp Tổng thống Joe Biden

0 Thanh Niên Online
Nhận lời mời từ Tổng thổng Joe Biden, mới đây ngôi sao bóng đá nữ Megan Rapinoe và các đồng đội tuyển Mỹ đã có chuyến viếng thăm Nhà trắng.
Quả bóng Vàng nữ Megan viếng thăm Nhà trắng từ lời của Tổng thống Joe Biden /// Reuters Quả bóng Vàng nữ Megan viếng thăm Nhà trắng từ lời của Tổng thống Joe Biden - Reuters
Quả bóng Vàng nữ Megan viếng thăm Nhà trắng từ lời của Tổng thống Joe Biden
Reuters
Nhà vô địch World Cup Megan Rapinoe là người đi đầu trong cuộc chiến đòi bình đẳng lương cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Mỹ. Đích thân Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã chào đón cô và những người đồng đội trong chuyến viếng thăm Nhà trắng.
Tại đây, đội trưởng của tuyển nữ Mỹ nhấn mạnh: “Tôi bị coi thường vì mình là phụ nữ. Bất chấp tất cả các trận thắng, tôi vẫn được trả lương thấp hơn những người đồng nghiệp nam. Đối với mỗi danh hiệu, mỗi trận thắng, chúng tôi cũng được thưởng ít hơn.
Nhà vô địch World Cup nữ Megan đến Nhà trắng gặp Tổng thống Joe Biden - ảnh 1

Megan và các đồng đội được viếng thăm Nhà trắng

Twitter

Tôi biết trên thế giới có hàng triệu người cũng bị gạt ra bên lề vì là phụ nữ. Tôi biết có những người còn trải qua những chuyện khủng khiếp hơn thế, nơi mà các tầng lớp phân biệt đối xử tiếp tục chồng chất lên họ. Tôi và những người đồng đội của mình ở đây là vì họ”.
Thế nhưng, bài phát biểu của Megan đã vấp phải những phản ứng trái chiều. Bởi nhiều người cho rằng số tiền mà Megan kiếm được từ bóng đá không phải là ít. Một báo cáo cho biết: "Ước tính Megan đã kiếm được từ 3 đến 3,5 triệu USD nhờ vào đá bóng và vị hôn phu của cô, Sue Bird, cũng kiếm được từ 5 đến 8 triệu USD khi chơi bóng rổ”.
Và rõ ràng rằng, để kiếm được số tiền như các đồng nghiệp nam thì đó là điều không thể vì họ cho rằng “Megan hoàn toàn không đủ sức để có thể chơi bóng như các cầu thủ nam”. Trước đó vào thứ tư, Megan cũng đã có mặt để trình bày trước Ủy ban Giám sát Hạ viện trong một phiên điều trần tập trung vào sự bất bình đẳng về lương giữa nam giới và phụ nữ.
Nhà vô địch World Cup nữ Megan đến Nhà trắng gặp Tổng thống Joe Biden - ảnh 2

Megan vẫn là cầu thủ nữ nổi tiếng nhất thế giới

Reuters

Megan không phải là cái tên quá xa lạ với những khán giả theo dõi bóng đá nữ quốc tế, nhất là với người hâm mộ đội tuyển Mỹ. Cô từng mang chiếc cúp thế giới, cũng như huy chương vàng tại Thế vận hội về với xứ cờ hoa.
Megan trở thành cầu thủ nữ đầu tiên được biết đến như một danh nhân văn hóa, với tiếng tăm vượt ra khỏi nước Mỹ. Cô khiến tất cả mọi người, dù có am hiểu về bóng đá hay không, đều phải chú ý, trong đó có cả nhân vật đứng đầu Nhà Trắng như Tổng thống Joe Biden. Thông qua hàng loạt hoạt động, Megan đã khiến người ta phải suy nghĩ và dành sự chú ý về các VĐV thuộc cộng đồng LGBT đang tập luyện và thi đấu ở môi trường đỉnh cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm