Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Úc chọn sân có dàn lạnh làm sân nhà

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá Úc (FFA) được cho sẽ chọn sân Khalifa International, Doha (Qatar) làm sân nhà ở lượt trận đầu bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Hệ thống làm lạnh của sân Khalifa International  /// AFP Hệ thống làm lạnh của sân Khalifa International - AFP
Hệ thống làm lạnh của sân Khalifa International
AFP
Theo FFA, tuyển Úc buộc phải chọn sân trung lập thay cho sân nhà ở lượt trận đầu bảng B gặp Trung Quốc diễn ra ngày 2.9 do chính phủ nước này không nới lỏng các biện pháp nghiêm ngặt đối với việc nhập cảnh. Trước đó, một số thông tin cho rằng FFA xem xét chọn một địa điểm tại Đông Nam Á để dễ di chuyển đến Hà Nội đá lượt trận thứ 2 gặp tuyển Việt Nam vào ngày 7.9. Tuy nhiên, báo giới Úc dẫn một nguồn tin từ FFA tiết lộ, tổ chức này gần như sẽ chọn sân Khalifa International, Doha (Qatar).
Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Úc chọn sân có dàn lạnh làm sân nhà - ảnh 1

Tuyển Úc (trái) sẽ gặp bất lợi không nhỏ do không được thi đấu sân nhà ở lượt trận đầu bảng B

AFC

Sở dĩ FFA chọn Khalifa International (sức chứa khoảng 68.000 người) là do sân này vừa được cải tạo để đăng cai VCK World Cup 2022 với những tiện nghi hiện đại bật nhất thế giới. Trong đó, yếu tố quan trọng mà FFA chọn vì Khalifa International có hệ thống dàn lạnh để làm dịu nhiệt độ nóng ở đất nước vùng Vịnh.
Hệ thống làm mát được xem là điều rất quan trọng đối với phong độ của tuyển Úc khi hầu hết các học trò của HLV Graham Arnold dễ dàng làm quen nhiệt độ do đều đang thi đấu ở châu Âu. Hơn nữa, trước đó, sau khi xong nhiệm vụ dẫn dắt tuyển U.23 quốc gia ở Olympic 2020, HLV Arnold cũng bay đến Doha để tránh bị cách ly 14 ngày nếu trở lại Úc. Tuy vậy, theo FFA, việc phải thi đấu sân trung lập sẽ là một thiệt thòi cho tuyển quốc gia khi không có sự cổ vũ của khán giả nhà.
Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Úc chọn sân có dàn lạnh làm sân nhà - ảnh 2

Tuyển Úc (trái) đang nhắm đến một tấm vé trực tiếp dự VCK World Cup 2022

AFC

FFA hiện đang hy vọng Chính phủ Úc nới lỏng quy định nhập cảnh để giúp tuyển quốc gia được thi đấu trên sân nhà Bankwest ở Sydney ở lượt trận thứ 3 gặp Oman vào ngày 7.10. Tuy nhiên, theo báo giới Úc, mong muốn của FFA sẽ gặp khó khi chính phủ nước này chưa có dấu hiệu nới lỏng các quy định phòng lây lan Covid-19. Minh chứng là việc hàng trăm thành viên của đoàn thể thao Úc vừa tham dự Olympic 2020 tại Nhật Bản đã buộc phải cách ly 14 ngày khi trở về Sydney. Thậm chí, chính quyền Nam Úc còn yêu cầu một số thành viên tiếp tục cách ly thêm 14 ngày sau khi rời Sydney để về nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm