Bà Rịa Vũng Tàu (BR-VT): Lần đầu tiên Việt Nam in vé QR Code chống giả

3 Thanh Niên Online
Tân binh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) có lượng khán giả gấp đôi trở lên so với các đối thủ khác ở giải hạng Nhất. Họ sẽ là đội bóng Việt Nam đầu tiên in và soát vé QR Code chống vé giả.
 
Mẫu vé mới kiểm soát theo công nghệ QR Code của sân Bà Rịa lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam /// CLB cung cấp Mẫu vé mới kiểm soát theo công nghệ QR Code của sân Bà Rịa lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam - CLB cung cấp
Mẫu vé mới kiểm soát theo công nghệ QR Code của sân Bà Rịa lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam
CLB cung cấp
Từ 9 giờ sáng 16.7, BR-VT chính thức trở thành CLB Việt Nam đầu tiên tiên phong bán và soát vé bằng công nghệ QR Code tại sân Bà Rịa, nơi sẽ diễn ra trận BR-VT tiếp Cần Thơ lúc 17 giờ ngày 17.7 ở vòng 9 giải hạng Nhất.
Thực tế, BR-VT đã chuẩn bị từ cuối mùa giải trước khi đội bóng giành quyền lên chơi hạng Nhất. Sau hơn nửa năm trời chuẩn bị công nghệ, thử nghiệm nay hệ thống in và soát vé QR Code của BR-VT đã sẵn sàng ra mắt.
Hệ thống này gồm một màn hình máy tính, một máy in xuất vé QR Code (kèm số ghế cho khán đài A - PV) và một máy quét với mắt thần sẽ xác nhận để cửa quay cho khán giả vào sân.
Bà Rịa Vũng Tàu (BR-VT): Lần đầu tiên Việt Nam in vé QR Code chống giả - ảnh 1

Máy quét soát vé tự động sân Bà Rịa

CLB cung cấp

Quá trình này diễn ra hoàn toàn tự động giúp CLB BR-VT và BTC sân Bà Rịa ngăn chặn nạn vé giả hoành hành bấy lâu nay, khiến nhiều khán giả mua đúng vé thật nhiều khi không được vào sân hoặc không có chỗ ngồi.
Thuận lợi cho CLB BR-VT là được tỉnh được giao sân bóng, không phải thuê nên chủ động được khâu lắp đặt cho 4 cổng sân Bà Rịa có sức chứa tối đa gần 10.000 chỗ ngồi.
Là tân binh hạng Nhất, BR-VT đang là đội bóng có lượng khán giả đông nhất, trung bình 5.000 người mỗi trận, cao gấp từ 2-2,5 lần các sân bóng quen thuộc khác. Đội cũng đang khiến VFF, VPF đứng trước nguy cơ sửa các quy định của Cúp quốc gia
Bà Rịa Vũng Tàu (BR-VT): Lần đầu tiên Việt Nam in vé QR Code chống giả - ảnh 2

Toàn bộ hệ thống soát vé lắp đặt ở mỗi trong 4 cổng sân Bà Rịa

CLB cung cấp

Ví dụ như ở vòng 6, nếu sân 19.8 của đội đoạt HCĐ V-League 2018 Khánh Hòa chỉ có khoảng 2.000 người, Cao Lãnh chỉ có 1.000 người, Cần Thơ 2.000 người, PVF 700 người thì BR-VT đón đến 5.000 khán giả.
Cá biệt những trận đấu hấp dẫn như gặp Phố Hiến, Bình Định… lượng vé BR-VT bán ra luôn từ 6.000-7.000 người. Việc áp dụng công nghệ in và soát vé QR Code sẽ giúp sân Bà Rịa chống được vé giả và an toàn cho các CĐV hơn.
Ngoài ra, chưa có nhà tài trợ xịn như HAGL, TP.HCM... nhưng BR-VT vẫn bán áo đấu khá ổn định. Mỗi chiếc áo của đội bóng có biệt danh “Ó biển” có giá 250.000 đồng. Từ đầu mùa CLB đã bán được gần 400 áo, thu về khoảng 100 triệu đồng.
Đó là một con số rất đáng kể khi BR-VT chỉ mới từ hạng ba đi một mạch 2 năm lên hạng nhất nhưng dám bán vé với mức 80.000 (khán đài A), 50.000 đồng (B) và 30.000 đồng (C,D) mà vẫn thường xuyên cháy vé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Binh

An Binh

Tuyệt vời Bà Rịa Vũng Tàu, clb chuyên nghiệp bậc nhất Việt Nam
Tám Xệ

Tám Xệ

Sân có mặt cỏ và phòng thay đồ mà các đội NGOẠI HẠNG VN mơ ước. Giờ lại đi đầu trong việc in vé có mã QR. Đội bóng chưa lên chuyên nhưng đã có TÁC PHONG chuyên rồi. Ủng hộ.
Thị Vân Trần

Thị Vân Trần

Tuyệt vời quá ! Ghét nhất cái gì giả ! Nhứt là vé giả làm mất sự lành mạnh của tinh thần thể thao

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.
Hàng thủ Hà Nội vẫn thiếu sự chắc chắn do phong độ phận phù của nhiều vị trí /// Minh Tú

‘Bóng ma’ 2016 đang hiện về với CLB Hà Nội?

Thất bại thứ 2 liên tiếp khiến đội đương kim á quân tiếp tục giậm chân tại chỗ ở dưới đáy của bảng xếp hạng. Đây là một trong những sự khởi đầu tệ nhất trong lịch sử CLB Hà Nội kể từ khi họ giành quyền thăng hạng chuyên nghiệp (năm 2009).