Cẩn trọng khi các CLB cho cầu thủ xả trại đón tết

1 Thanh Niên
Do vòng 4 giai đoạn 1 V-League 2021 phải tạm hoãn vì dịch Covid-19 nên nhiều CLB sớm cho cầu thủ về quê đón tết, đồng thời lên phương án thuê sẵn khách sạn cách ly cầu thủ của mình khi trở lại tập trung.
Các cầu thủ HAGL sớm lên đường về quê đón tết  /// FACEBOOK NHÂN VẬT Các cầu thủ HAGL sớm lên đường về quê đón tết - FACEBOOK NHÂN VẬT
Các cầu thủ HAGL sớm lên đường về quê đón tết
FACEBOOK NHÂN VẬT

Thuê khách sạn cho cầu thủ cách ly

CLB Bình Định (BĐ) là một trong những đội bóng cho cầu thủ nghỉ tết sớm nhất khi ngày 31.1, các cầu thủ đã được xả trại về quê. Trong đội bóng BĐ có 3 cái tên quê ở vùng dịch Quảng Ninh là Dương Văn Hào, Bùi Văn Hiếu và Vũ Viết Triều. Toàn bộ 3 cầu thủ này đều được CLB tạo điều kiện về quê đón tết với gia đình. Sau thời gian nghỉ tết, đội BĐ quyết định cho đội tập trung sớm vào mùng 4 tết (15.2) để có thời gian cách ly các cầu thủ ở vùng dịch. Được biết, lãnh đạo đội bóng này đã thuê sẵn khách sạn biệt lập để chuẩn bị cách ly các cầu thủ ở vùng dịch khi họ trở lại tập trung.
Còn nhớ mùa giải năm ngoái, BĐ là một trong những đội bóng thực hiện cách ly cầu thủ tốt nhất, trong đó phương án thuê khách sạn để cầu thủ, HLV trở lại hội quân được cách ly tại chỗ thực hiện rất nghiêm túc. Trao đổi với chúng tôi, Trưởng đoàn bóng đá CLB BĐ Nguyễn Công Tâm nói: “BĐ đã có kinh nghiệm trong việc phòng chống dịch Covid-19 nên chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng. Các cầu thủ vùng dịch khi trở lại tập trung đội tuyển sẽ được cách ly theo quy định. Lực lượng y tế cũng được chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ các cầu thủ trong thời gian họ cách ly”.
Ngày 31.1, CLB HAGL cũng cho cầu thủ về quê sum vầy và vui tết với gia đình. Trọng tâm của HAGL là bộ đôi cầu thủ Văn Toàn và Văn Thanh (cùng quê Hải Dương) đều muốn về nhà. Văn Thanh vừa mất cha năm rồi, rất mong muốn có mặt ở nhà để đỡ đần mẹ già và thắp nén nhang cho người cha đã khuất những ngày đầu năm. Giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết lãnh đạo CLB đã dặn dò các cầu thủ kỹ lưỡng, hạn chế đến chỗ đông người và đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn phòng dịch để đảm bảo an toàn tuyệt đối. "Chúng tôi luôn cập nhật sát sao lịch trình của các cầu thủ, dặn dò các bạn giữ gìn, bảo vệ sức khỏe cá nhân cũng như ý thức với sức khỏe cộng đồng", ông Tấn Anh bày tỏ. Được biết, HLV Kiatisuk Senamuang (Kiatisak) và các cộng sự BHL sẽ ăn tết ở Việt Nam. Bầu Đức khẳng định sẽ dang rộng vòng tay chào đón những cầu thủ, HLV xa nhà đến cùng đón xuân để vơi nỗi nhớ nhà.

“Không đi du xuân xa nhà”

Tại Bình Dương (BD), thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã chính thức nghỉ từ ngày 1.2, khi tỉnh này cũng bắt đầu xác nhận những ca dương tính với Covid-19 đầu tiên. HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ: "Tôi đã dặn dò cả đội bóng giữ vững tinh thần "ai ở đâu ở yên đó", tuyệt đối không đi du xuân xa nhà, nhất là đến những khu vực "nhạy cảm" đang có nguy cơ dịch Covid-19 cao. Những cầu thủ BD như Tiến Linh, Trọng Huy, Anh Tỷ... ăn tết tại địa phương sẽ phải hết sức đề cao cảnh giác khi dịch Covid-19 đã xuất hiện xung quanh. Còn những cầu thủ như Lê Văn Sơn quê ở Hải Dương cũng cam kết sẽ báo cáo chi tiết lịch trình ăn tết để BHL và CLB có kế hoạch cách ly nếu cần thiết. Chúng tôi sẽ theo sát lịch thi đấu VFF, VPF ấn định về thời hạn V-League thi đấu trở lại để có phương án cách ly những bạn có quê trong tâm dịch, cũng như tập luyện trở lại sau ngày hội quân".
Riêng đối với CLB Hà Nội (HN) thì bài toán đón xuân khó lường trước hơn khi dịch Covid-19 đang bùng phát ở một số nơi, trong đó có quê nhà của một số cầu thủ như Quang Hải, Duy Mạnh... HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định: "Tôi và BHL luôn luôn nhắc nhở cầu thủ tập trung phòng tránh dịch, bảo vệ bản thân và gia đình, tránh nơi đông người. Chúng tôi đang đưa ra kế hoạch tạm thời và luôn ở thế sẵn sàng điều chỉnh một khi UBND TP.Hà Nội có chỉ đạo cụ thể về phòng chống Covid-19. Về lý thuyết những bạn nào nhà nằm trong vùng dịch chắc chắn sẽ không về. Nhưng cũng phải tùy từng trường hợp, ví dụ Đức Huy quê ở Hải Dương nhưng xa vùng dịch thì phải chấp nhận. Thực tế, mong muốn đoàn viên trong cái tết cổ truyền là chính đáng, ai cũng mong muốn cả. Nếu có người xin phép được về quê trong khu vực dịch thì BHL cũng không cấm cản, nhưng yêu cầu tuyệt đối đảm bảo an toàn và sẽ có phương án cách ly cẩn trọng khi em trở về sau tết".
Cầu thủ CLB Quảng Ninh đón tết xa nhà
Từ sau khi hoãn trận đấu với CLB TP.HCM, các cầu thủ Quảng Ninh (QN) đã được cấm trại toàn diện với nghiêm lệnh: "Nội bất xuất, ngoại bất nhập". UBND tỉnh QN cũng đã có công văn yêu cầu thành viên đội bóng không ra khỏi nơi tập trung và càng không ra khỏi tỉnh khiến những cầu thủ đến từ địa phương khác như Nghiêm Xuân Tú (Hà Nội), Thanh Hiền (Đồng Tháp) phải chuẩn bị tâm lý ăn tết xa nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuyên Trần

Tuyên Trần

Đúng là nguy hiểm thật, các cầu thủ nên tự bảo vệ chính bản thân mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.