Cầu thủ Than Quảng Ninh sẽ kiện CLB nếu hết tháng 8 không được trả đủ nợ

2 Thanh Niên Online
Các cầu thủ Than Quảng Ninh lại đồng loạt lên tiếng đòi CLB phải trả các khoản nợ suốt từ 2019 đến nay và nếu không nhận được đầy đủ vào ngày 31.8 tới, họ thuê luật sư kiện đội bóng.
CLB Than Quảng Ninh từng đòi bỏ thi đấu vì bị nợ chồng chất /// ẢNH: HOÀNG QUÂN CLB Than Quảng Ninh từng đòi bỏ thi đấu vì bị nợ chồng chất - ẢNH: HOÀNG QUÂN
CLB Than Quảng Ninh từng đòi bỏ thi đấu vì bị nợ chồng chất
ẢNH: HOÀNG QUÂN
Đúng một ngày trước khi diễn ra cuộc họp trực tuyến giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và 27 CLB V-League, hạng nhất về mùa giải 2021, tiền vệ Trịnh Hoa Hùng của CLB Than Quảng Ninh vừa đăng tải trên trang cá nhân của mình bức “tâm thư” đòi nợ.
Nội dung cụ thể như sau: “Kính gửi Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, lãnh đạo Sở VH - TT – DL tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, VPF.
Hôm nay ngày 23.8.2021, tôi viết bức thư này kính mong chủ tịch CLB, lãnh đạo tỉnh giúp tôi giải quyết số tiền CLB Than Quảng Ninh còn nợ tôi. Gồm, lương các tháng 4,5,6,7. 2021; tiền lót tay 40% của năm 2019; tiền lót tay 100% của năm 2020; tiền lót tay nửa mùa giải 2021.
Tất cả những thông tin trên đều có trong hợp đồng ký kết giữa tôi và CLB Than Quảng Ninh. Tôi rất mong những người có trách nhiệm trả lời và giải quyết cho tôi về số tiền còn thiếu.
Ngày 31.8, nếu số tiền trên chưa được giải quyết, tôi sẽ thuê luật sư và kiện CLB Than Quảng Ninh. Bên cạnh đó, tôi sẽ gửi giấy tờ liên quan đến Ban kỷ luật VFF, Liên đoàn Bóng đá châu Á và nếu cần là cả Liên đoàn Bóng đá thế giới - FIFA để giải quyết sự việc.
Rất mong người hâm mộ Than Quảng Ninh lượng thứ cho quyết định này của tôi. Đã rất rất lâu rồi tôi không có khả năng nuôi gia đình và phải vay mượn, dùng tiền tiết kiệm để duy trì cuộc sống. Tôi không nhận tạm ứng của CLB nữa vì đã tạm ứng rất rất nhiều lần và hứa hẹn và rồi thất hứa”.
Cầu thủ Than Quảng Ninh sẽ kiện CLB nếu hết tháng 8 không được trả đủ nợ - ảnh 1

Đội Than Quảng Ninh (phải) tạm đứng thứ 3 bảng xếp hạng V-League 2021

ẢNH: MINH TÚ

Các cầu thủ khác của Than Quảng Ninh cũng đang bị nợ tiền tương tự và sẽ kiện CLB nếu như họ không được trả đầy đủ trong vòng 1 tuần nữa.
Khi V-League 2021 chưa bị tạm hoãn, sau khi các cầu thủ đồng loạt lên tiếng và đòi bỏ giải vì bị nợ kéo dài, lãnh đạo CLB đã trả lương các tháng 1,2,3.2021. Tuy nhiên các khoản nợ khác như tiền thưởng, tiền lót tay mấy mùa nay vẫn bặt vô âm tín.
Và cũng từ tháng 4 đến nay, cầu thủ Than Quảng Ninh lại bị nợ lương. Trong khi các đội khác vẫn được trả lương (hoặc 100% hoặc 70%) khi V-League 2021 tạm hoãn thì đội bóng từng được mệnh danh đại gia vùng đông bắc bộ đã “đóng băng” hoàn toàn, cả việc tập luyện lẫn trả thu nhập cho cầu thủ. V-League 2021 sẽ bị hủy nên các cầu thủ càng lo lắng khôn xiết.
Cầu thủ Than Quảng Ninh sẽ kiện CLB nếu hết tháng 8 không được trả đủ nợ - ảnh 2

Hải Huy (phải) sau khi giải bị hoãn, còn phải đi nhặt tôm giúp vợ

ẢNH: MINH TÚ

Một cầu thủ Than Quảng Ninh từng phát biểu: “Đời sống của anh em chúng tôi bị ảnh hưởng khi lương không, các khoản nợ cũ vẫn chưa được trả. Thật là bế tắc. Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh hồi tháng 5 còn bị cơ quan thuế tỉnh Quảng Ninh truy thu hơn 20 tỉ đồng mà không biết đến giờ đã nộp được thuế chưa. Chúng tôi cũng không biết trách ai nữa vì chú Phạm Thanh Hùng cũng lực bất tòng tâm rồi”.
Cầu thủ Dương Văn Khoa than thở: “Tôi ký hợp đồng 3 năm với CLB với khoản tiền 3 tỉ đồng nhưng mới chỉ nhận được 1 tỉ, hiện còn bị nợ 2 tỉ đồng. Lúc cầm 1 tỉ, lại đi vay mượn thêm ở ngân hàng để mua mảnh đất. Ai ngờ giờ lại phải đi vay chỗ khác để trả ngân hàng. Lương bị nợ 3 tháng cỡ gần 100 triệu đồng. Giờ không có thu nhập, vợ tôi cũng ở nhà chăm con. Gia đình thực sự khó khăn. Tôi nghĩ, chả nhẽ giờ mình đi làm xe ôm”.
Cầu thủ Huỳnh Tuấn Linh (hiện đang đầu quân cho HAGL) cách đây một tháng cũng chia sẻ: “Tôi buồn lắm vì không nghĩ sẽ có một ngày chuyện này lại xảy ra. Liệu mọi việc có được giải quyết ổn thỏa không. Hợp đồng cũ với đội T.QN, tôi được phí 1,3 tỉ đồng/năm. Năm 2019, tôi được nhận 1,2 tỉ đồng, còn bị nợ 100 triệu đồng. Đến mùa 2020, tôi được nhận 200 triệu đồng để xây nhà, hiện tại vẫn còn bị nợ 1,4 tỉ đồng. Tôi cũng hiểu khó khăn của chú Hùng. Vài lần tôi gọi điện mà chú không nghe máy. Mong mọi việc được Than Quảng Ninh giải quyết dứt điểm”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thiênluong

Thiênluong

Kiểu gì TQN cũng sẽ tan thôi, bóng đá mà chỉ dựa trên lưng tiền ông bầu là thế đó .
Tú Chu

Tú Chu

Ơ, thế mà hôm trước TQN lại là đội ủng hộ việc kéo dài VL sang năm 2022. Bây giờ còn không có tiền trả cầu thủ, nếu kéo dài thì trả lương bằng cách nào ? Hay là ủng hộ dời VL sang 2022 theo chỉ đạo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hùng Dũng và con trai /// FACEBOOK NHÂN VẬT

Quả bóng vàng 2019: Dũng 'chíp' và những câu chuyện chưa kể

Giành rất nhiều vinh quang như danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019 cùng hàng loạt thành tích với tuyển Việt Nam và U.22, nhưng sự cố chấn thương trong trận CLB TP.HCM gặp Hà Nội trên sân Thống Nhất hồi tháng 3.2021 khiến Đỗ Hùng Dũng phải xa sân cỏ từ đó đến nay.