Chủ tịch CLB TP.HCM Hữu Thắng bức xúc án phạt 'trên trời rơi xuống' của VFF

2 Thanh Niên Online
Gần 1 tháng sau trận đấu, trợ lý Yang Jaemo bất ngờ bị VFF cấm 2 trận khiến Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng bức xúc khẳng định sẽ kháng án vì quá vô lý.
 
Trợ lý ngôn ngữ Yang Jaemo (bìa trái) trong buổi tập của TP.HCM /// CLB TP.HCM Trợ lý ngôn ngữ Yang Jaemo (bìa trái) trong buổi tập của TP.HCM - CLB TP.HCM
Trợ lý ngôn ngữ Yang Jaemo (bìa trái) trong buổi tập của TP.HCM
CLB TP.HCM
Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng bức xúc khi bất ngờ trợ lý ngôn ngữ Yang Jaemo bị Ban kỷ luật VFF phạt 10 triệu đồng và cấm 2 trận kế tiếp.
Lý do đến từ việc trợ lý này "có cử chỉ và lời nói nhằm mục đích công kích, kích động trong trận đấu giữa 2 CLB TP.HCM và Hà Nội ngày 24.7 trên sân vận động Thống Nhất".

Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên tiếng sau khi bị HLV Park 'ngó lơ' ở tuyển Việt Nam

Quyết định được Ban kỷ luật đưa ra căn cứ vào báo cáo giám sát và tư liệu chuyên môn của trận đấu, cũng như căn cứ báo cáo và đề nghị của ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp. 
Chủ tịch CLB TP.HCM Hữu Thắng bức xúc án phạt 'trên trời rơi xuống' của VFF - ảnh 1

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng trong ngày ra mắt Công Phượng

CLB TP.HCM

Cũng nói thêm, đây là quyết định được đưa ra sau trận đấu đến 1 tháng, trong khi VFF đưa ra án phạt tổ trọng tài điều kiển trận gồm trọng tài chính Trần Văn Trọng, 2 trợ lý Cao Thanh Tú - Lê Xuân Hùng và trọng tài thứ 4 Nguyễn Ngọc Châu vào sáng 28.7, tức chỉ sau trận đấu 4 ngày.
Một quan chức VFF cho biết đang xem xét có thể sẽ không mời các trọng tài này làm nhiệm vụ ở các trận còn lại ở giai đoạn 2 V-League nhưng đến giờ VFF vẫn im lặng.
Chủ tịch CLB TP.HCM Hữu Thắng bức xúc án phạt 'trên trời rơi xuống' của VFF - ảnh 2

Nam Định và TP.HCM đều đề xuất thay Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền

Khả Hòa

CLB TP.HCM sau đó kiến nghị thay Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền nhưng không được trả lời. Để rồi sau 1 tháng, VFF bất ngờ đưa ra án phạt đến trợ lý ngôn ngữ của CLB TP.HCM, khiến á quân V-League 2020 phản ứng dữ dội. 
Chủ tịch CLB TP.HCM bức xúc: “Chuyện xảy ra gần một tháng trước, có trưởng ban trọng tài VFF ở đó, trọng tài chính không phạt thẻ, trọng tài thứ 4 không có ý kiến.
Giám sát trận đấu không ghi vào biên bản. Vậy mà chỉ cần một clip của khán giả, Ban kỷ luật VFF lấy làm căn cứ để phạt Yang Jaemo. Quan điểm của TP.HCM là sẽ làm đơn kháng án”.
Chủ tịch CLB TP.HCM Hữu Thắng bức xúc án phạt 'trên trời rơi xuống' của VFF - ảnh 3

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa TP.HCM - Hà Nội vòng 11 V-League 2020

Khả Hòa

Ông Hữu Thắng nói tiếp: “Án phạt của VFF không có cơ sở thuyết phục người khác vì không dựa vào biên bản nào của trọng tài, giám sát. Theo luật trọng tài có quyền rút thẻ trước, trong và sau trận đấu nếu có hành vi, lời nói không phù hợp.
Án phạt của tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở trận đấu TP.HCM - Hà Nội là không thuyết phục được những người làm bóng đá. Trách sao những đội bóng như Nam Định bức xúc. Trọng tài sai trầm trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu, xong phạt như vậy rồi để mọi chuyện im lặng qua đi như thế là không thỏa đáng”. 
Chốt lại, ông Thắng đặt dấu hỏi: “Tôi không hiểu luôn, không lẽ vì dịch Covid-19 nên Ban kỷ luật VFF không có việc làm?”.
Cũng nói thêm án phạt của VFF được đưa ra ngay sau khi VPF đưa ra phương án điều chỉnh để V-League trở lại sớm nhất từ ngày 3.10, khiến người ta có cảm giác CLB TP.HCM bị đặc biệt nhắm vào.
Trong khi đến giờ vẫn chưa thấy VFF phản hồi bức xúc của dư luận về trách nhiệm người phân công trọng tài là Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền dẫn đến trận đấu có nhiều sót khó hiểu trên sân Thống Nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tám Xệ

Tám Xệ

Chủ tịch Hữu Thắng nên uỷ quyền cho luật sư để bảo vệ quyền lợi cho CLB.
th***@gmail.com

th***@gmail.com

Bó tay luôn, làm việc kiểu này thì lấy gì phục chúng, bóng đá rồi cũng chỉ phát triển ao làng rồi thẳng tiến phong trào kết thúc thiếu khán giả=giải tán

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm