CLB Hải Phòng bị nhắc nợ gần 18 tỉ đồng tiền thuế, ông Hoàn 'pháo' nói gì ?

3 Thanh Niên Online
Ông Văn Trần Hoàn cho biết, đơn vị chủ quản cũ của CLB Hải Phòng là Công ty Cổ phần thể thao Hải Phòng mới là chủ thể nợ thuế.
Ông Văn Trần Hoàn, Giám đốc Công ty cổ phần Sông Hồng, đơn vị quản lý, điều hành CLB Hải Phòng /// Ảnh Công Dụng Ông Văn Trần Hoàn, Giám đốc Công ty cổ phần Sông Hồng, đơn vị quản lý, điều hành CLB Hải Phòng - Ảnh Công Dụng
Ông Văn Trần Hoàn, Giám đốc Công ty cổ phần Sông Hồng, đơn vị quản lý, điều hành CLB Hải Phòng
Ảnh Công Dụng
Chiều 30.8, ông Văn Trần Hoàn, Giám đốc Công ty cổ phần Sông Hồng, đơn vị được UBND TP.Hải Phòng giao quản lý CLB Hải Phòng từ tháng 4.2021 cho biết: "Số tiền hơn 18 tỉ đồng tiền thuế mà VFF nói đến trong văn bản gửi CLB Hải Phòng là do Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng, đơn vị chủ quản cũ của CLB Hải Phòng nợ. Tôi và Công ty cổ phần Sông Hồng không nợ bất cứ khoản tiền nào từ khi tiếp nhận đội bóng. Cần phải rõ ràng điều đó".
Khi được hỏi về vấn đề nợ thuế sẽ giải quyết thế nào để CLB Hải Phòng đủ điều kiện tham gia hệ thống bóng đá chuyên nghiệp 2022, ông Văn Trần Hoàn cho biết sẽ cần phải ngồi lại với ông Trần Mạnh Hùng, nguyên Chủ tịch của CLB Hải Phòng, Chủ tịch Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng để bàn cách. Được biết do ông Hùng đang sinh sống ở TP.HCM nên với diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, việc họp bàn giữa các bên liên quan chỉ diễn ra trong thời gian sớm nhất có thể. Ông Hoàn cho biết nếu từ nay đến thời hạn mà VFF đưa ra yêu cầu CLB phải trả lời (10.9) mà nếu công ty tiền nhiệm không giải quyết sớm vụ nợ, CLB Hải Phòng sẽ không tham gia hệ thống bóng đá chuyên nghiệp mùa sau.
Theo ông Văn Trần Hoàn, trước khi tiếp quản CLB Hải Phòng, ông đã nắm được việc nợ thuế của CLB Hải Phòng nên mới đề nghị chuyển giao CLB Hải Phòng sang Công ty cổ phần Sông Hồng. "Nếu Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng không nợ thuế thì tôi đã trực tiếp thay vị trí của ông Trần Mạnh Hùng chứ không cần phải làm công tác chuyển giao đơn vị quản lý làm gì", ông Văn Trần Hoàn thông tin.
Được biết, Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng tiếp quản CLB Hải Phòng từ năm 2014. Mỗi năm CLB Hải Phòng được TP.Hải Phòng cấp 40 tỉ từ ngân sách để hoạt động, riêng năm 2021 là 50 tỉ đồng.
Từ năm 2014 đến nay, CLB Hải Phòng đã có 1 lần giành ngôi á quân V-League  2016, vô địch Cúp quốc gia năm 2014 và á quân Siêu cúp quốc gia năm 2014. Tuy nhiên, trong 2 mùa giải gần đây, CLB Hải Phòng thi đấu chưa đạt kỳ vọng, chưa xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo thành phố và nhân dân khi luôn trong nhóm đua trụ hạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chương Trần

Chương Trần

Đôị nào chứ HP mà không được thi đấu mùa sau, hay giải thể luôn thì tôi ủng hộ 2 tay đó. Mấy năm qua, phải nói HP là CLB làm bóng đá kiểu ăn sổi nhất Vleague. Hệ thống đào tạo trẻ gần như không có, cơ sở hạ tầng cũng không đầu tư. Thật, VFF cũng du di CLB này lâu quá đâm ra tệ. Giờ phải làm căng đi, CLB nào đáp ứng được điều kiện sân bãi, hệ thống đào tạo trẻ thì mới cho đá Vleague, không thì cho nghỉ luôn.
Xuanthuong

Xuanthuong

Giải thể đi được rồi.
Cong Luong

Cong Luong

Phải đủ các U mới đc dự giải không du di clb nào cả

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm