Cựu danh thủ Nhật Bản chỉ ra 2 nhược điểm ở V-League

19 Thanh Niên Online
Cựu danh thủ Nhật Bản Daisuke Matsui đang khoác áo đội Sài Gòn FC ở V-League 2021 không ngại chỉ ra những nhược điểm tại V-League với mong muốn bóng đá Việt Nam khắc phục để phát triển hơn nữa.
Cựu tuyển thủ Nhật Bản Daisuke Matsui vẫn "chạy tốt" khi sắp bước sang tuổi 40 /// Độc Lập Cựu tuyển thủ Nhật Bản Daisuke Matsui vẫn "chạy tốt" khi sắp bước sang tuổi 40 - Độc Lập
Cựu tuyển thủ Nhật Bản Daisuke Matsui vẫn "chạy tốt" khi sắp bước sang tuổi 40
Độc Lập
Từ ngày gia nhập đội Sài Gòn FC, cựu tuyển thủ Nhật Bản Daisuke Matsui luôn giữ thói quen đến sân sớm 30 phút trước các đồng đội để khởi động. “Tháng 5 tới, tôi bước sang tuổi 40. Tôi chưa thể nói trước tương lai nhưng bản thân vẫn còn muốn chơi bóng đỉnh cao. Để làm điều này tôi phải nỗ lực nhiều hơn bình thường, ngoài ý thức giữ gìn sức khỏe thì việc tập luyện hết sức quan trọng. Đó là lý do vì sao tôi luôn đến sân sớm, khởi động rất kỹ hòng tránh chấn thương”, Daisuke Matsui cho biết.
Cựu danh thủ Nhật Bản chỉ ra 2 nhược điểm ở V-League - ảnh 1

Matsui (trái) sắp bước sang tuổi 40 vẫn "chạy tốt"

Sài Gòn FC

Daisuke Matsui được HLV Vũ Tiến Thành tung ra sân ở vòng 1 V-League 2021, đá 75 phút trong chiến thắng trước HAGL. Đến vòng 3, Daisuke Matsui đá cả trận trong chiến thắng 1-0 trước SLNA. Đó là 2 trận đấu Matsui thường xuyên có mặt ở điểm nóng trên sân, có lúc anh đá cao trên hàng công nhằm kết nối với Đỗ Merlo, có khi anh lui về tận sân nhà để tìm bóng phát động tấn công đồng thời tích cực tham gia hỗ trợ phòng ngự. Tuy vậy, cựu tuyển thủ Nhật Bản từng dự World Cup cho biết vẫn chưa đạt 100% phong độ nên muốn tận dụng những ngày nghỉ tết để tập luyện với hy vọng tiếp tục cải thiện.
Cựu danh thủ Nhật Bản chỉ ra 2 nhược điểm ở V-League - ảnh 2

Cựu tuyển thủ Nhật Bàn Daisuke Matsui góp ý để bóng đá Việt Nam phát triển hơn

Sài Gòn FC

Daisuke Matsui chỉ ra 2 nhược điểm ở V-League theo anh cần sớm khắc phục để giải đấu chất lượng hơn đó là sân bãi và trọng tài. “Mặt sân cỏ của nhiều đội ở Việt Nam quá xấu dễ khiến cầu thủ bị chấn thương. Quan trọng hơn khi chơi trên mặt sân xấu, các cầu thủ không thể hiện hết khả năng, chất lượng trận đấu cũng suy giảm”, Daisuke Matsui nói. Về vấn đề trọng tài, Matsui cho rằng còn quá nhiều quyết định gây tranh cãi trên sân vì thiếu trọng tài giỏi, vì thế phải nâng tầm công tác trọng tài để cầu thủ thi đấu mà không bị áp lực trước những ông vua áo đen.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Nhận xét quá đúng ! Không đầu tư nổi cái sân bóng thì "chuyên nghiệp" cái gì nhỉ ? Còn trọng tài thì có lẽ ban tổ chức giải phải thuê "ngoại binh" , để trọng tài nội có thể học hỏi thêm.
Hd***@gmail.com

Hd***@gmail.com

Cái sân xấu ở V-league chính là lợi thế của chủ nhà,bởi vậy phải duy trì.
Phạm Thành Trung

Phạm Thành Trung

Mặt sân như bóng đá phong trào, trọng tài cũng như phong trào, nhìn sân so với Thái lan hay Mã lai thì thấy mình còn nghèo thật.
Truong Hoang Thai

Truong Hoang Thai

ý kiến rất hay và chính xác
Trần Ngoc

Trần Ngoc

Cầu thủ nước ngoài mới chơi cho Việt Nam! Mà họ còn thấy được điểm yếu trong khi ta không thấy?
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Vì nhìn lâu quen mắt đấy. Cũng như dân mình ăn mắm tôm quen nên không thấy thối, chứ Tây mà ngửi thì.....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đội đang háo hức trở lại với sân chơi V-League  /// MINH TÚ

V-League trở lại: Đội quẳng gánh lo, đội nín thở chờ

CLB Thanh Hóa không còn âu lo về việc phải trả tiền đền bù cho HLV Fabio Lopez, đội Hải Phòng thấp thỏm chờ quyết định của cấp trên có cho phép tổ chức bóng đá hay không, đội Đà Nẵng xin được đón khán giả ở mức hạn chế… Đó là những chuyển động đáng chú ý trước khi V-League dự kiến trở lại vào ngày 13.3.