Đội của HLV Lưu Ngọc Hùng thắng tưng bừng trận mở màn giải năng khiếu U.12

0 Thanh Niên Online
Đội của HLV Lưu Ngọc Hùng đã có trận ra quân đầy ấn tượng khi thắng đối thủ U.12 Củ Chi đến 4-1 trong trận mở màn giải bóng đá năng khiếu U.12 TP.HCM vào hôm nay trên sân Phú Nhuận
HLV Lưu Ngọc Hùng chỉ đạo các học trò U.12 Hóc Môn /// Minh Long HLV Lưu Ngọc Hùng chỉ đạo các học trò U.12 Hóc Môn - Minh Long
HLV Lưu Ngọc Hùng chỉ đạo các học trò U.12 Hóc Môn
Minh Long
 
Sau thành công của sân chơi bóng đá học đường dành cho cấp tiểu học và trung học cơ sở, Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) tiếp tục tìm ngọc thô từ lứa năng khiếu thông qua các lò đào tạo quận, huyện và trung tâm bóng đá cộng đồng.
Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương - Trưởng phòng bóng đá học đường HFF cho biết: " Chúng tôi vẫn ấp ủ kế hoạch làm lại căn cơ, bài bản cho bóng đá TP.HCM một cách mạnh mẽ nhất, bắt đầu từ học đường rồi đến lứa năng khiếu. Dứt khoát phải tìm cho được nhiều viên ngọc thô để đào tạo ươm mầm thành tài năng trong tương lai.
Sau giải bóng đá học đường, chúng tôi tiếp tục tổ chức giải bóng đá năng khiếu lứa tuổi 12 TP.HCM năm 2020 diễn ra từ ngày 27/7 đến 12/8, thi đấu trên hai sân là Lê Minh Xuân (Bình Chánh) và Phú Nhuận (Q. Phú Nhuận).Đây là cơ hội thi đấu cọ xát cho các em nhỏ và hơn thế chúng tôi còn mong muốn sẽ tuyển chọn nhiều em có năng khiếu để đưa vào chương trình đào tạo bóng đá trẻ để từ đó phát hiện ra nhiều tài năng trong tương lai..”
Trong 17 đội bóng (chia làm 4 bảng) tham dự giải ngoài các quận huyện đã có thêm lò đào tạo có mác tư nhân đó là Juventus Quận 2, Hải Sơn Bình Thạnh hay Navy Phú Nhuận. Ngay đội Hóc Môn thực chất là của lò đào tạo Trung tâm bóng đá Lưu Ngọc Hùng. Sự liên kết này không chỉ là chủ trương xã hội hoá đúng đắn mà còn mở rộng ra cơ hội chọn lựa cho các cầu thủ nhí và từ đó làm phong phú cho bộ mặt bóng đá trẻ TP.HCM.
Đội của HLV Lưu Ngọc Hùng thắng tưng bừng trận mở màn giải năng khiếu U.12 - ảnh 1

2 đội Q.11 và Q Phú Nhuận thi đấu trận khai mạc

 
Đội của HLV Lưu Ngọc Hùng thắng tưng bừng trận mở màn giải năng khiếu U.12 - ảnh 2

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương (phải)

HLV Lưu Ngọc Hùng nói: “ Bóng đá cần phải được cọ xát, thi đấu nhiều. Ở lứa tuổi trẻ thì càng cần được va chạm để trui rèn trận mạc, tích lũy thêm kiến thức cũng như tâm lý thi đấu. Với sân chơi lành mạnh, bổ ích như thế này, thành tích là 1 chuyện nhưng quan trọng là giáo dục phong cách thi đấu, đạo đức cho các em nhỏ, từ đó hình thành nhân cách để xây dựng nên những cầu thủ có trình độ, tư chất và đi theo con đường chuyên nghiệp sau này..”.
Trong ngày khai mạc giải hôm nay 27.7, U.12 Hóc Môn đã thắng Củ Chi 4-1, U.12 Q 11 thắng Phú Nhuận 8-0, U.12 Q Bình Tân thắng Q 8 với tỉ số 2-1 và U.12 Juventus Q 2 thắng Q 5 cách biệt 4-1. Giải còn thi đấu liên tục đến 12. 8. Trong ngày mai trên sân Phú Nhuận sẽ diễn ra trận chung kết giải U.10 giữa 2 đội Q Phú Nhuận và Q 9.
Đội của HLV Lưu Ngọc Hùng thắng tưng bừng trận mở màn giải năng khiếu U.12 - ảnh 3

Trận đấu giữa Hóc Môn (trái, áo trắng) thắng Củ Chi

Minh Long

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm