Gặp lãnh đạo VFF tại UAE, FIFA khen ngợi tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G

0 Thanh Niên Online
Ngày 12.6, tại Dubai- UAE, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã có buổi làm việc với đại diện Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) về các dự án hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam, thuộc chương trình dự án FIFA Forward.
Ông Trần Quốc Tuấn (thứ 2 từ phải qua trái) /// ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP Ông Trần Quốc Tuấn (thứ 2 từ phải qua trái) - ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP
Ông Trần Quốc Tuấn (thứ 2 từ phải qua trái)
ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP
Đại diện FIFA tham dự buổi làm việc có ông Kenny Jean Marie- Phụ trách các Liên đoàn Bóng đá thành viên của FIFA đến từ FIFA Zurich, ông Sanjeevan và Lavin phụ trách trực tiếp chương trình dự án FIFA Forward. Đây là chương trình không chỉ hỗ trợ tài chính thông qua các dự án mà còn cam kết hỗ trợ cho các Liên đoàn thành viên FIFA, trong đó có bóng đá Việt Nam phát triển về chuyên môn như đào tạo HLV, trọng tài…
Đại diện FIFA đã chúc mừng những thành tích xuất sắc mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian vừa qua, trong đó mới đây nhất là 2 chiến thắng liên tiếp của đội tuyển Việt Nam trước đội Indonesia và đội Malaysia, qua đó tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu bảng G tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.
Đại diện FIFA cũng một lần nữa chúc mừng đội tuyển futsal Việt Nam lần thứ hai trong lịch sử giành quyền tham dự đấu trường futsal thế giới khi vượt qua đội futsal Li Băng ở vòng play-off để góp mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021.
Gặp lãnh đạo VFF tại UAE, FIFA khen ngợi tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G - ảnh 1

Ông Trần Quốc Tuấn (giữa) và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sau trận thắng đội Malaysia

ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã có các báo cáo cụ thể gửi FIFA về tình hình hoạt động và những khó khăn của VFF trong giai đoạn ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 từ năm 2020 cho đến nay.
Ông Trần Quốc Tuấn đánh giá cao các gói hỗ trợ của FIFA cho các thành viên của VFF nhằm có thêm điều kiện để khắc phục khó khăn và duy trì hoạt động trong tình hình mới. VFF cũng đang tập trung hoàn thiện cơ sở vật chất thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ nguồn kinh phí hỗ trợ của FIFA theo hạng mục đã được phê duyệt và sẽ hoàn thành trong tháng 6.2021. Lãnh đạo VFF cũng tiếp tục đề nghị FIFA có các chương trình hỗ trợ về kỹ thuật, mở các khóa đào tạo bên cạnh chương trình tài chính, giúp cho sự phát triển của VFF.
Đại diện FIFA khẳng định, chương trình FIFA Forward đang được triển khai rất hiệu quả tới các Liên đoàn thành viên FIFA, trong đó có VFF. Mục đích của FIFA là giúp bóng đá Việt Nam nói riêng và các tổ chức thành viên nói chung hướng tới sự phát triển toàn diện. Đại diện FIFA ghi nhận các đề xuất từ VFF đối với các dự án tiếp theo của FIFA, đặc biệt là các hỗ trợ về tài chính và về chuyên môn, kỹ thuật, đồng thời tin tưởng VFF sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án hỗ trợ của FIFA, giúp tạo sự phát triển ổn định và bền vững cho bóng đá Việt Nam.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm