Hà Nội: Chìa khóa Tấn Tài để mơ bắt kịp Sài Gòn và TP.HCM

1 Thanh Niên Online
Bản hợp đồng với Tấn Tài giúp CLB Hà Nội đảm bảo cả 3 tiêu chí: đẳng cấp, kinh nghiệm và có thể sử dụng ngay lập tức.
Tấn Tài được kỳ vọng sẽ là phương án thành công ngay lập tức của Hà Nội /// Xuân Thủy Tấn Tài được kỳ vọng sẽ là phương án thành công ngay lập tức của Hà Nội - Xuân Thủy
Tấn Tài được kỳ vọng sẽ là phương án thành công ngay lập tức của Hà Nội
Xuân Thủy
Lê Tấn Tài không còn lạ lẫm với V-League. 17 năm chinh chiến trong 4 màu áo (Khánh Hòa, Hải Phòng, Bình Dương, Hà Tĩnh), Tấn Tài là cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất còn chơi bóng tại đây.
Chiêu mộ Tấn Tài với bản hợp đồng theo dạng tự do, CLB Hà Nội hy vọng tiền vệ này sẽ thích nghi ngay lập tức để nâng cấp hàng tiền vệ đội nhà - phòng tuyến đang tan hoang vì chấn thương.
Nếu Tấn Tài đạt trạng thái thể lực tốt, anh có thể được dùng ngay trong trận gặp TP.HCM tới. Điểm mạnh nhất của Tấn Tài vẫn là khả năng chia bài, điều khiển nhịp độ trận đấu bằng những đường chuyền ở cự ly ngắn, trung bình.
Hà Nội: Chìa khóa Tấn Tài để mơ bắt kịp Sài Gòn và TP.HCM - ảnh 1

Giống Tấn Trường, Hà Nội kỳ vọng Tấn Tài sẽ ra sân và tạo ra thành công ngay

Xuân Thủy

Ở Hà Nội, vai trò cầm nhịp thường được giao cho Moses, còn Hùng Dũng đóng vai trò con thoi. Mùa này, Hùng Dũng được đẩy cao tấn công ở trục phải, nên Moses tương đối cô đơn trong các pha tranh chấp ở khu trung tuyến.
Ở tuổi 36, Tấn Tài khó đảm bảo nhiệm vụ tranh chấp, hỗ trợ phòng ngự. Đó cũng là lý do khiến HLV Phạm Minh Đức của Hà Tĩnh chỉ cho Tấn Tài đá chính 2 trận sau 10 vòng.
Theo ông Đức, Tấn Tài “đuối” so với những cầu thủ trẻ khỏe khác của Hà Tĩnh như Hoàng Anh, Văn Công, Văn Long, Văn Vỹ. Về Hà Nội, Tấn Tài sẽ phải nâng cao thể lực, bởi đội bóng thủ đô luôn chơi ở tốc độ cao, di chuyển liên tục. 
Hà Nội: Chìa khóa Tấn Tài để mơ bắt kịp Sài Gòn và TP.HCM - ảnh 2

Tấn Tài đặt dấu ấn đậm nét trong những năm chơi bóng tại Bình Dương

Nhân vật cung cấp

Nhưng khác với Hà Tĩnh, Hà Nội là đội thi đấu kiểm soát, thay vì phải pressing, di chuyển liên tục. Nói cách khác, về với Hà Nội Tấn Tài sẽ có nhiều bóng để chơi.
Với Tấn Tài và Moses ở tuyến giữa, Hà Nội có khả năng trở về với lối đá kiểm soát chặt chẽ ở trung tuyến, từng bước mở khóa hàng thủ đối phương như mùa 2018, 2019, thay vì tấn công vội vã, chân phương như giai đoạn khủng hoảng lực lượng vừa qua.
Ngoài ra, Tấn Tài còn mạnh ở khả năng phất những đường bóng dài dọc chiều dài sân. Trong trường hợp bế tắc, những pha mở bóng của cựu tiền vệ Bình Dương cho Rimario rất đáng chờ đợi.
Hà Nội: Chìa khóa Tấn Tài để mơ bắt kịp Sài Gòn và TP.HCM - ảnh 3

Không thành công ở Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, không đồng nghĩa Tấn Tài sẽ như vậy ở Hà Nội

Xuân Thủy

So với Đức Huy chỉ càn quét, Văn Toàn chơi quá an toàn, tiền vệ giỏi quan sát và chuyền bóng như Tấn Tài sẽ giúp Hà Nội có nhiều phương án lên bóng.
Bề dày kinh nghiệm của Tấn Tài cũng là ưu thế, giúp anh không sa vào những cuộc đua thể lực. Nếu ở Hà Tĩnh, Tấn Tài phải tự bảo vệ mình khỏi tranh chấp thì ở Hà Nội, rất nhiều cầu thủ sẵn sàng trở thành bệ đỡ để anh phát huy khả năng.
Có một kiến trúc sư điều phối lối chơi trong tay, nhiệm vụ của HLV Chu Đình Nghiêm vẫn là phát huy tối đa điểm mạnh, và giúp Tấn Tài không bị khai thác điểm yếu thể lực, tốc độ.
Tấn Tài trong đội hình, Hà Nội sẽ mạnh hơn để bắt kịp Sài Gòn và TP.HCM. Nhưng đó là phép đo trên lý thuyết. Chỉ thực tiễn mới trả lời được liệu Tấn Tài có sống thêm mùa xuân thứ hai trong sự nghiệp ở sân Hàng Đẫy hay không. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
phuong nguyen

phuong nguyen

Trào lưu tuyển các cầu thủ lớn tuổi lan từ HAGL đến HNFC những đội luôn tự hào có cầu thủ trẻ xuất sắc nhất nước .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm