HAGL đá bóng đẹp quá cũng khổ?

0 Thanh Niên
Quá chán ngán với thứ bóng đá bạo lực, đá 'láo', thậm chí là 'đi đêm', vì thế bầu Đức quyết tâm lập cuộc cách mạng và HAGL ra đời.
Lò đào tạo trẻ của CLB HAGL luôn được đánh giá cao cả về chuyên môn lẫn đạo đức  /// Ảnh: Minh Trần Lò đào tạo trẻ của CLB HAGL luôn được đánh giá cao cả về chuyên môn lẫn đạo đức - Ảnh: Minh Trần
Lò đào tạo trẻ của CLB HAGL luôn được đánh giá cao cả về chuyên môn lẫn đạo đức
Ảnh: Minh Trần
Ông mở Học viện Bóng đá HAGL JMG hợp tác cùng Arsenal với tâm niệm phải xây dựng cho bóng đá Việt Nam một lớp cầu thủ giỏi chuyên môn và đẹp về nhân cách. Học viện HAGL ngoài dạy đá bóng còn bắt buộc ưu tiên rèn văn hóa song ngữ cho các cầu thủ trẻ.
Các học viên được ăn tập hằng ngày với HLV Graechen Guillaume (quốc tịch Pháp). Bầu Đức tuyên bố: “Người hâm mộ bỏ tiền, bỏ thời gian đến sân để xem bóng đá đẹp, chứ không phải đến sân để bực tức vì thấy những hình ảnh xấu xí. HAGL vẫn luôn duy trì bóng đá đẹp, fair play để phục vụ người hâm mộ.

Hùng Dũng lên tiếng về tình trạng sức khỏe, nói lời cảm động với fan

Tôi vẫn nhắc đi nhắc lại rằng, bất cứ cầu thủ nào láo với trọng tài, người hâm mộ hay đối thủ đều sẽ bị phạt rất nặng”. Lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh… vì thế luôn được người hâm mộ yêu thích từ cách đá bóng đến ứng xử rất văn minh, ý thức ngoài đời.
Nhưng sự quyết liệt của bầu Đức trong việc nói không với cái xấu, phần nào gián tiếp trói buộc sự phát triển của các cầu thủ trẻ. Khiến một thời gian quân HAGL giỏi kỹ thuật nhưng thiếu chất thép ở môn chơi đối kháng đòi hỏi tranh chấp. Họ đá bóng mà nơm nớp sợ, không dám phạm lỗi vì mệnh lệnh “đá thua cũng được, nhưng phải đẹp”. Phải đến khi gặp thầy Park Hang-seo và sau này là HLV Kiatisak, các cầu thủ HAGL mới được cởi trói, biết cách vào bóng mạnh một cách khôn ngoan và hợp lệ nhất có thể. Thực tế, trong bóng đá phạm lỗi chiến thuật để ngăn cản đường lên bóng mà không làm đau hay triệt hạ đối phương đòi hỏi cầu thủ phải có trình độ cao. HAGL lột xác ở V-League 2021 nhờ các tình huống chống phản công nhanh quyết đoán như thế.

Vụ Hoàng Thịnh đạp Hùng Dũng gãy chân: ‘Đó là thói quen từ nhỏ’

Như trận làm khách trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HAGL phạm lỗi đến 22 lần so với 13 của đội chủ nhà nhưng không ai than phiền quân của HLV Kiatisak đá xấu cả. Đó là điểm khác biệt của HAGL, họ thực tế hơn nhưng tuyệt không có cảnh phạm lỗi kiểu triệt hạ. Tất cả đều nhờ nền tảng văn hóa và cách ứng xử văn minh được thẩm thấu từ người thầy Pháp và cả sự quyết liệt, đôi khi “cực đoan” của bầu Đức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm