HAGL kiện trọng tài Văn Kiên

15 Thanh Niên
Sau 6 vòng đấu khá yên ả, thì đến vòng thứ 7, tiếng còi méo của trọng tài vốn là vấn nạn với bóng đá Việt Nam lại hiển hiện trong trận đấu giữa Khánh Hòa và HAGL.
[VIDEO] TRỌNG TÀI VĂN KIÊN CHO CHỦ NHÀ HƯỞNG PHẠT ĐỀN GÂY TRANH CÃI 
Đá sân khách, nhưng HAGL đã chơi một trận rất tốt. Đội bóng phố núi mạnh dạn tấn công nên luôn nắm thế chủ động. Trong khi đó, Khánh Hòa (KH) gặp bất lợi bởi không có sự chỉ đạo của HLV trưởng Võ Đình Tân. Tạo được thế trận ngang ngửa với chủ nhà KH, đội bóng của HLV Dương Minh Ninh xuất sắc có bàn thắng mở tỷ số ở phút 71 từ cú sút xa đẹp mắt của đội trưởng Lương Xuân Trường.
Sau bàn mở tỷ số, HAGL vẫn tiếp tục chơi chắc chắn, trong khi KH tạo rất ít cơ hội ăn bàn. Thế nhưng, trọng tài lại chính là người quyết định kết quả trận đấu. Phút 88, từ pha bóng mà cầu thủ A Hoàng (HAGL) không hề tranh chấp cũng không hề phạm lỗi với Zarour, thế nhưng trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã tưởng tượng ra quả phạt 11 m cho đội KH. Từ quyết định kỳ cục của trọng tài chính, cầu thủ Văn Vũ đã san bằng tỷ số cho đội bóng phố biển, khiến HAGL vuột mất chiến thắng mà họ xứng đáng được hưởng.
Sau trận đấu, HAGL phản ứng dữ dội. HLV trưởng Dương Minh Ninh bày tỏ: “Tôi không hiểu trọng tài nghĩ gì khi tưởng tượng ra quả phạt 11 m như vậy”. Trong khi đó, Trưởng đoàn bóng đá HAGL nói: “Chúng tôi sẽ kiện trọng tài Nguyễn Văn Kiên bởi ông điều hành kém cỏi và thiên vị đội chủ nhà. Rõ ràng đó là quả phạt đền do ông Kiên tưởng tượng ra chứ ai cũng thấy cầu thủ A Hoàng không hề có tác động nào đến Zarour. Chúng tôi sẽ kiện trọng tài Kiên về 3 điểm: Thứ nhất, thủ môn Tuấn Mạnh đã phạm lỗi ngăn cản bàn thắng của Rimario từ đầu trận nhưng trọng tài ngó lơ. Hai cầu thủ Quốc Chí và Toure đánh nguội với cầu thủ HAGL nhưng ông Kiên cũng chỉ phạt thẻ vàng một cách khó hiểu. Thứ ba tình huống thổi phạt 11 m là tình huống không thể nào chấp nhận được”.
Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức giận dữ: “Trọng tài ở VN mang tiếng là chuyện bình thường. Nhưng tôi không thể tin họ lại dám thổi phạt 11 m trắng trợn như vậy. Rõ ràng quyết định rất ẩu của trọng tài đã làm sai lệch kết quả trận đấu. Chúng tôi sẽ lên tiếng để VFF và VPF phải xử phạt trọng tài Kiên, để bóng đá VN vơi dần đi vấn nạn trọng tài”.
Kết quả 2 trận đấu còn lại, TP.HCM thua Hà Nội 1-4, Cần Thơ hòa Than Quảng Ninh 1-1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt Phạm

Việt Phạm

Khi trọng tài thổi phạt 11m thì Zarour Khánh Hòa vẫn bất ngờ vì không nghỉ đội nhà được hưởng quả 11m, nhưng khi biết chính xác được hưởng quả 11m thì ông Zarour này lại gây áp lực lên trọng tài giống như yêu cầu phải phạt thẻ đỏ A Hoàng vậy, đúng là "được Voi đòi Tiên", các cầu thủ Khánh Hòa thấy Zarour lố quá nên can ngăn, thật là xấu hổ, nếu con cái Zarour hỏi Ba làm trò gì vậy thì trả lời sao đây. Mình là người Khánh Hòa mà đội nhà giành 1đ nhưng chẳng vui tí nào.
Ngọchà

Ngọchà

Tôi ủng hộ Hoàng anh gia lai kiện trọng tài, và xóa bàn thắng 11m, do trọng tài Kiên tạo ra. Tôi xem trực tiếp trận này tức anh ách, không riêng gì ông Kiên còn có cả ê kiếp của tổ trọng tài. Cầu thủ Hoàng anh gia lai không hề đụng chạm một tí nào, chỉ do cầu thủ Khánh hòa nhảy cao hụt đà té ngã.
le quanglichj

le quanglichj

VFF và Ban trong tài Việt Nam phải cho ông Kiên này giải nghệ, không thể như thế được, yêu cầu CA vào cuộc
Hoàng

Hoàng

Bóng đá Việt Nam khi nào mới phát triển khi mà trong các giải đấu trình độ trọng tài quá kém.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái qua: HLV Shimoda Masahiro, Mano Polking, Kiatisak, Petrovic, ai sẽ thành công? 
 /// ảnh: Ngọc Linh - CLB cung cấp

Thách thức cho HLV ngoại tại V-League 2021

V-League sắp trở lại với guồng đua gay cấn, hấp dẫn đặc biệt khi mà những nhà cầm quân ngoại trở thành thế lực đáng chú ý trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này.