HLV Kiatisak: Khi bầu Đức chỉ cười, chưa khen

1 Thanh Niên Online
Giữa bầu Đức và HLV Kiatisuk Senamuang (Kiatisak) có sự tín nhiệm đặc biệt của mối quan hệ như cha con, như anh em nên Ba Đức gọi là "Sắc" về Việt Nam ngay mà không cần suy nghĩ.
Bầu Đức bắt đầu xuống sân sau mỗi trận đấu của HAGL mùa này /// Độc Lập Bầu Đức bắt đầu xuống sân sau mỗi trận đấu của HAGL mùa này - Độc Lập
Bầu Đức bắt đầu xuống sân sau mỗi trận đấu của HAGL mùa này
Độc Lập
Từ chỗ có chút nghi ngờ, nay hầu như mọi chuyên gia đều đã đưa ra lời khen ngợi và đánh giá cao những dấu ấn HLV Kiatisuk Senamuang (Kiatisak) đã làm tại HAGL. Rất rõ nét và hiệu quả!

Giữa bão tin đồn mâu thuẫn, Kiatisak nói điều bất ngờ về Lee Nguyễn

Không tính trận ra mắt thua 0-1 khá oan khi HAGL chơi ép sân tại Thống Nhất và chỉ để thua bàn từ một tai nạn giúp Sài Gòn FC có cú sút duy nhất cả trận thành bài, còn lại HAGL càng chơi càng ổn định và có thành tích.
Họ có duy nhất 1 trận hòa 0-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh quyết tử tìm 1 điểm cũng vui. Còn lại, HAGL thắng cả 3 trận trước các đội bóng khó chịu như Viettel, Bình Định và SLNA.
HLV Kiatisak: Khi bầu Đức chỉ cười, chưa khen - ảnh 1

HLV Kiatisak đang bước đầu giúp HAGL lột xác

Độc Lập

Trên hết, cái cách HAGL điềm đạm chơi bóng mà vẫn biết tăng sức ép từ từ buộc đối thủ phải cuốn theo nhịp điệu của mình mới khiến các đối thủ lo lắng. HAGL đã không còn đá không mục đích kiểu "cho vui" như xưa rồi và già dặn hơn nhiều.
Màn trình diễn thuyết phục trên sân cỏ đã thể hiện rõ qua điểm số trên bảng xếp hạng, nơi HAGL lần đầu tiên từ 2016 được tận hưởng cảm giác một mình trên đỉnh V-League khiến fan phố Núi "tê rần".
Nhưng khi mọi người bắt đầu lâng lâng thì HLV Kiatisak cắt ngay liều thuốc hạ sốt hiệu quả: "Vào lúc này, tôi chưa nghĩ đến chuyện vô địch. HAGL chỉ cố gắng thi đấu tốt từng trận một, làm sao gặt hái kết quả tốt nhất có thể".
HLV Kiatisak: Khi bầu Đức chỉ cười, chưa khen - ảnh 2

HAGL bắt đầu tìm lại thói quen chiến thắng...

Độc Lập

"CLB TP.HCM là đối mạnh rất mạnh. Họ đã đánh bại Sài Gòn FC, trong khi HAGL lại thua đối thủ này. Ngày mai nếu HAGL giành chiến thắng trước đội TP.HCM, chúng tôi sẽ tìm lại sự cân bằng tâm lý quan trọng.
HLV trưởng CLB TP.HCM Mano Polking là người đồng nghiệp và từng học bằng Pro bên Thái Lan. Tôi đánh giá cao ông ấy trong việc kết dính cầu thủ với nhau trên sân", HLV Kiatisak tỏ ra khiêm tốn và cầu thị.
Rõ ràng, đây mới chỉ là vòng thứ 5 và giai đoạn 1 V-League 2021 còn chưa đi hết một nửa chặng đường. Tất cả chỉ mới bắt đầu và HLV Kiatisak nhìn rất rõ một sự thật là ông và các học trò chưa có một danh hiệu cụ thể nào trên tay.
HLV Kiatisak: Khi bầu Đức chỉ cười, chưa khen - ảnh 3

... nhưng CLB TP.HCM rất đáng gờm khi bị dồn vào đường cùng

Độc Lập

Bằng chứng là việc bầu Đức vẫn chưa thèm... khen một câu nào. Nói như HLV Kiatisak thì: "HAGL sẽ tập trung cố gắng dốc sức chơi tốt nhất có thể từng trận một. Vì bầu Đức chưa nói gì, chỉ cười thôi. Mà Ba Đức cười là vui rồi".
Dạo gần đây, người Pleiku thấy rõ bầu Đức rất tự tin và chịu khó ra sân. Điều này khác hẳn cảm giác hồi hộp, thấp thỏm thuở U.19 Việt Nam hễ gặp ông trên sân là "cóng" như chính HAGL vài năm trước. Rõ ràng, sự tự tin và trưởng thành của HAGL lúc này đáng an tâm hơn nhiều.
Nhưng để ông Ba Đức từ an tâm đến khen ngợi vẫn còn một chặng đường. Sau 5 vòng làm nóng, trận gặp CLB TP.HCM của Lee Nguyễn sẽ là bước đầu tiên HAGL thực sự sống trong tâm điểm chú ý, dè chừng và tất nhiên là cản phá của các đối thủ. Bầu Đức vì thế chưa vội khen Kiatisak được! 

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYEN Jenny

NGUYEN Jenny

Thắng thua là chuyện thường tình trong thi đấu. May rủi dù rất hiếm, nhưng đôi khi cũng góp một ảnh hưởng to lớn bất ngờ dến kết quả. Thích thái độ trầm tĩnh này của bầu Đức : không quá tự tin, vì sẽ gây áp lực buộc phải thắng trên tâm lý cầu thủ. Cũng không quá khiêm tốn, vì sẽ trở thành giả tạo. Huấn luyện bóng đá là một quá trình dài lâu, đủ để 12 ( kể cả HLV), hoặc 23 người (kể cả những cầu thủ dự bị), có đủ thời gian để hiểu và gắn bó với nhau vì cùng một mục đích. Vậy nên bình tĩnh chờ đợi tương lai là một thái độ chín chắn và vững vàng mà đội bóng rất cần ở người cha của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm